Ông Nguyễn Hữu Lậm – UVBTV tỉnh ủy, Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Trung Sơn, Đô Lương

 Sáng ngày 21/11/2014, Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh đã về tiếp xúc cử tri tại xã Trung Sơn. Đ/c Nguyễn Hữu Lậm – trưởng ban tổ chức tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Tham dự còn có đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, đ/c Đặng Văn Bảy – ủy viên thường trực hội đồng nhân dân huyện.

Tại hội nghị, các cử tri đã nghe báo cáo của HĐND tỉnh và HĐND về nội dung chương trình kỳ họp chương trình kỳ họp trong thời gian tới, đồng thời thông báo tới cử tri về tình hình, kinh tế – văn hóa, xã hội- QPAN trên địa bàn tỉnh và huyện trong thời gian qua.


Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Trung Sơn đã có nhiều ý kiến kiến nghị và đề xuất hội đồng nhân dân tỉnh và hội đồng nhân dân huyện các vấn đề đó là: Việc triển khai công tác "Dồn điền đổi thửa" tại 1 số xóm chưa được người dân đồng tình và ủng hộ; bình bầu tiêu chuẩn hộ nghèo chưa đúng quy trình; điện sinh hoạt xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo, gây mất an toàn trong nhân dân. Đoạn đường từ Xuân Sơn đến đường 46 được thi công sửa chữa 3 năm nay nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được hoàn thành. Chất lượng giống cây trồng, đặc biệt là các loại giống lúa không đảm bảo. Chế độ phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách, phụ cấp đối với chi đoàn chi hội còn thấp. Vấn đề y tế, tại bệnh viện đa khoa huyện, theo ý kiến của cử tri, trình độ cũng như đạo đức của các y bác sỹ xuống cấp nghiêm trọng, an ninh trong bệnh viện không được đảm bảo.

%image_alt%
Ông Nguyễn Hữu Lâm – UVBTV tỉnh ủy – Đại biểu H ĐND tỉnh giải trình các vấn đề mà cử tri xã Trung Sơn quan tâm.

Đ/c Nguyễn Hữu Lậm – trưởng ban tổ chức tỉnh ủy đã tiếp thu và giải trình rõ các vấn đề cử tri nêu; đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri sẽ trình lên kỳ họp HĐND tỉnh kỳ họp thứ 13 và HĐND huyện kỳ họp thứ 12 diễn ra trong thời gian tới.

Thúy Hằng