Ông Nguyễn Hữu Lậm – UVBTV tỉnh ủy, Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Thịnh Sơn, Đô Lương

Sáng ngày 15/6/2015, Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An và huyện Đô lương do Đ/c Nguyễn Hữu Lậm – trưởng ban tổ chức tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã về tiếp xúc cử tri tại xã Thịnh Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thịnh sơn đã được các đại biếu HĐND thông báo tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tỉnh Nghệ An và huyện Đô lương trong 6 tháng đầu năm 2015, kế hoạch và 1 số nội dung cơ bản sẽ được kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 13 HĐND huyện sẽ được tổ chức trong tháng 7 tới. Sau các nội dung báo cáo, các đại biểu đã giành thời gian để lắng nghe ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của cử tri.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc đã có 9 lượt cử tri xã Thịnh Sơn tham gia phát biểu với 30 ý kiến, kiến nghị. Trong đó, những vấn đề được cử tri quan tâm đó là: Tình trạng họp chợ giữa đường, lấn chiếm hành lang ATGT diễn ra phổ biến. Giải ngân hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm chậm. Công tác bơm nước phục vụ sản xuất vụ Xuân và Hè thu chưa phù hợp gây khó khăn cho người nông dân. Việc giải quyết chế độ chính sách người có công còn bất cập. Nhiều chính sách BHXH và thủ tục bảo hiểm y tế còn nhũng nhiễu, rườm rà… Cử tri xã Thịnh Sơn cũng kiến nghị: Tỉnh và huyện cần tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông. Quản lý tốt giống, vật tư phân bón thuốc bảo vệ thực vật. Cần có các cơ chế hỗ trợ người nông dân và đầu ra nông sản. Quan tâm chế độ phụ cấp cho phó bí thư chi bộ, bí thư chi đoàn chi hội. Tăng cường vai trò giám sát của HĐND các cấp đối với các công trình dự án và triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật.

%image_alt%
Ông Nguyễn Hữu Lậm – trưởng BTC Tỉnh ủy giải trình rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện, ông Nguyễn Hữu Lậm – trưởng BTC Tỉnh ủy và Nguyễn Hồng An – Trưởng BTC huyện ủy Đô Lương đã giải trình rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị để trình kỳ họp 14 HĐND tỉnh và kỳ hợp thứ 13 – HĐND huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2011-2016 xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Huy Khôi