Ông Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Đô Lương

Sáng ngày 19/11, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lan – Phó ban pháp chế văn hóa, xã hội HĐND tỉnh; Trương Công Thảo – Bí thư Đảng bộ Thị trấn đã về tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Sơn.

a33

Các đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lan – Đại biểu  hội đồng nhân dân tỉnh và hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo kết quả kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Nghệ An trong năm qua và một số định hướng phát triển trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đã có 10 lượt ý kiến cử tri kiến nghị các vấn đề  liên quan như tranh chấp đất tại Bàu Kịnh cần được giải quyết rõ. Sau khi sáp nhập xóm còn một số bất cập đó là: khối lượng công việc nhiều, một số cán bộ xã phải kiêm nhiệm không đúng chuyên môn do đó hiệu quả làm việc không cao, phụ cấp thấp, không tương xứng với công việc.

a3333

Bà Nguyễn Thị lan – Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kì họp HĐND tỉnh vừa qua và kết quả phát triển KT – XH năm 2020.

Cử tri cũng quan tâm đến cơ chế xây dựng nông thôn mới sau khi xã đã đạt chuẩn có hỗ trợ và phân bố nguồn xi măng cụ thể. Việc tổ chức đấu giá đất trên địa bàn còn một số vấn đề tiêu cực, khiến người dân không mua đất ở với giá phù hợp. Chế độ cấp bằng tổ quốc ghi công còn chậm.

Tại xã Lạc Sơn, cử tri phản ánh về tình hình xả nước thải của sư đoàn 324 ra khu vực dân sinh, dẫn đến ô nhiễm môi trường. Tuyến đường điện thắp sáng từ khu công nghiệp may Ki Do Vinh đến chợ Lạc Sơn không được thắp sáng dẫn đến mất trật tự ATGT và gây lãng phí.

a222

Cử tri xã Lạc sơn kiến nghị sư đoàn 324 giải quyết vấn đề gây ô nhiễm cho nhân dân do nước và rác thải.

Cử tri Nhân Sơn nêu rõ, đường Quang Nhân được xây dựng từ 2010 đến nay chưa được hoàn thiện ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân. Đối với các dự án thu hút đầu tư về tại địa phương cần có thẩm định chặt chẽ về môi trường.

Cử tri Đô Lương cũng đã kiến nghị tới hội đồng nhân dân tỉnh về việc học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học vào buổi chiều thứ 4, gây khó khăn cho các bậc phụ huynh trẻ không có người đưa đón. Việc thay đổi tinh gọn bộ máy nhà nước bãi bỏ một số ngành như: thú y, đài truyền thanh cơ sở còn nhiều bất cập.

a22

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy trả lời các vấn đề cử tri quan tâm.Ảnh: Hữu Hoàn

Trả lời tại hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam – Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh cho biết: Tại khu vực Bàu Kinh, huyện đã làm hết khả năng, chức trách và thẩm quyền, nếu các hộ dân liên quan còn chưa thỏa đáng, cần đưa ra tòa án để giải quyết theo quy định của pháp luật.

 Mặc dù phụ cấp của một số cán bộ cấp xã, xóm còn thấp, tuy nhiên trong điều kiện thực tế ngân sách còn hạn chế, nhiều nơi ở miền núi, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn hơn, cử tri cần chia sẻ trong tình hình phát triển chung của tỉnh nhà.

Đối với những xã đã về đích nông thôn mới, đề nghị nguồn xi măng cần có kế hoạch đăng ký trong những năm tiếp theo. Đối với các dự án liên quan đến môi trường, dự án sẽ được khảo sát xin ý kiến của nhân dân và xã liên quan, đồng thời thẩm định chặt chẽ, đảm bảo sức khỏe và đời sống nhân dân. Đối với các vấn đề khác, đồng chí Ngọc Kim Nam đã tiếp thu để  kiến nghị tới các cấp thẩm quyền để giải quyết thỏa đáng. Đồng chí cũng giao trách nhiệm liên quan tới các vấn đề cử tri đề xuất các vấn đề của huyện và xã.

a1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành  – Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời cử tri các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền huyện giải quyết.

.

ảnh 3:

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt