Ống kính phóng viên: Tình trạng vứt rác bừa bãi dưới chân cầu Đô Lương

Những hình ảnh này chúng tôi ghi lại được dưới chân cầu Đô Lương thuộc địa bàn xã Lưu Sơn, cả một khu vực dưới gầm cầu đủ thứ rác thải được người dân vứt xuống đây và lâu ngày nơi đây đã trở thành một bãi rác thải.

Theo nhiều người dân ở khu vực này cho biết thì vào các buổi đêm và sáng sớm, nhiều người thiếu ý thức đã chở các túi rác thải đứng trên thành cầu để đổ rác xuống đây. Đã có đủ các loại rác thải từ các loại túi nilon, chai lọ cho đến xác động vật chết đã được vứt bừa bãi xuống đây, bốc mùi hôi thối, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực này, không những thế, rác ở đây do không được thu gom nên qua những trận mưa đều trôi xuống sông. Được biết, không chỉ vứt rác xuống gầm cầu, nhiều người dân thiếu ý thức đã ra giữa cầu và quăng rác xuống cả lòng sông để rác trôi về xuôi.

%image_alt%
%image_alt%
 Rác thải đổ bừa bãi xuống dưới chân cầu 

Tình trạng đổ rác bừa bãi xuống dưới chân cầu Đô Lương thuộc địa bàn xã Lưu Sơn diễn ra từ lâu và thường xuyên nhưng ở đây không có một tấm biển cấm đổ rác nào cả, hay cũng không thấy sự vào cuộc của chính quyền địa phương hay xử phạt đối với những người vi phạm. Để ngăn chặn tình trạng này, ngoài sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các ngành chức năng, của chính quyền địa phương thì rất cần ý thức của người người dân trong việc phải đổ rác đúng nơi quy định, để cho cầu Đô Lương và hai bên bờ sông luôn sạch đẹp.

Sỹ Bắc