Ông Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đặng Sơn

Sáng ngày 19/6/2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Đình Lý – Phó giám đốc Sở nội vụ đã về tiếp xúc cử tri xã Đặng Sơn. Cùng đi có các đồng chí Hoàng Hữu Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện.

tiepxucdang-son

Ông Lê Đình Lý – Phó giám đốc Sở nội vụ báo cáo kết quả Kinh tế – Xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Huy Khôi

Tại buổi tiếp xúc, đã có 14 lượt ý kiến cử tri trình bày tâm tư, nguyện vọng và đề nghị các cấp, các ngành giải quyết. Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự phấn khởi khi nghe kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh và huyện Đô Lương trong 6 tháng đầu năm 2018.

tiepxucdang-son1

Các đại biểu chủ trì buổi tiếp xúc. Ảnh: Huy Khôi

Các cử tri kiến nghị trong sản xuất nông nghiệp cần tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, cần làm tốt công tác quản lí về giống cây trồng, cần có chính sách khôi phục lại nghề trồng dâu nuôi tằm ở các xã ven sông Lam.

tiepxucdang-son3

Ông Trần Đức Tuấn, cử tri xã Đặng Sơn cho rằng chất lượng, thái độ y đức của y bác sỹ ở BV đa khoa Đô Lương chưa tốt. Ảnh: Huy Khôi

Chất lượng khám chữa bệnh và y đức ở bệnh viện đa khoa huyện chưa cao, tình trạng khai thác cát sạn gây sạt lở bờ sông vẫn còn diễn ra thường xuyên, việc đánh bắt bằng kích điện hủy diệt hải thủy sản chưa được xử lí. Dịp tết tình trạng đốt pháo vẫn còn nhiều, các tai tệ nạn ma túy gây bức xúc trong nhân dân, việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, dân công hỏa tuyến, hỗ trợ tiền nhà ở cho gia đình chính sách chậm được giải quyết. Các cử tri cũng băn khoăn về việc sáp nhập các xóm, xã…

tiepxucdang-son5

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh trả lời các vấn đề cử tri Đặng Sơn quan tâm. Ảnh: Huy Khôi

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời, giải trình các ý kiến của cử tri như: Chất lượng khám chữa bệnh, y đức nghề nghiệp ở bệnh viện đa khoa huyện giao cho cấp ủy chính quyền huyện Đô Lương phải tổ chức kiểm tra, xác minh, làm việc với bệnh viện để có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, đảm bảo việc khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn. Việc hỗ trợ tiền làm nhà ở cho gia đình chính sách đang được trung ương cấp nguồn về tỉnh để chi trả kịp thời cho các gia đình. Về chế độ cho người tham gia dân công hỏa tuyến các cấp hiện đã và đang tập trung giải quyết theo đúng quy định. Các vấn đề còn lại sẽ tiếp thu đầy đủ để trình tới các cấp có thẩm quyền giải quyết.

tiepxucdang-son4

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền UBND huyện. Ảnh: Huy Khôi

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm và tiếp thu chuyển tới kì họp thứ 6 HĐND huyện sắp tới./..

 Sỹ Bắc