Ông Hoàng Viết Đường-Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc, đối thoại với cử tri xã Thượng Sơn

Sáng ngày 18/11/2019, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Hoàng Viết Đường-phó chủ tịch HĐND Tỉnh, Lê Đình Lý-Giám đốc sở nội vụ  đã về tiếp xúc, đối thoại với cử tri xã Thượng Sơn.

k1

Các đại biểu HĐND tỉnh 

Tại buổi tiếp xúc đã có 15 lượt ý kiến của cử tri phát biểu bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả đạt được của tỉnh và huyện trong năm 2019. Các cử tri cũng kiến nghị nhiều nội dung, như: Đường giao thông Thượng sơn đi Mỹ Thành và đường Khuôn – Đại Sơn hư hỏng nặng nhiều năm cần được đầu tư sửa chữa.

k2

Cử tri xã Thượng sơn

Tình trạng chạy dự án phổ biến gây mất công bằng giữa các địa phương. Đề nghị chuyển trạm biến áp số 4 và đường điện 110 KV ra khỏi khu dân cư. Quan tâm thu hút dự án KCN Thượng Sơn. Quản lý tốt giá vật tư phân bón. Có cơ chế liên kết đầu tư sản xuất nông nghiệp. Quan tâm công tác cán bộ sau sát nhập, không nên bỏ chức danh thôn đội trưởng và công an viên.

k4

Các đồng chí HĐND huyện tham dự hội nghị.

Hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm mới sau sát nhập. Trong các kỳ họp hội đồng không nên báo cáo nhiều, nên đi vào trọng tâm. Tiền hỗ trợ thiên tai chậm, đất xã bán nhưng không làm được bìa đỏ, BHYT còn nhiều bất cập..

k3

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp-phó chủ tịch UBND đã giải trình các ý kiến cử tri nêu: Đã có quyết định hỗ trợ dịch tả lợn Châu phi, khi có tiền sẽ giải ngân cho bà con. Tiền lúa nước sẽ được giao cho xã quản lý. Các dự án đầu tư KCN nếu không đảm bảo môi trường sẽ không chấp nhận phê duyệt.

Đường Thượng – Mỹ và Khuôn-Đại Sơn đã có quyết định đầu tư song chưa chưa bố trí được nguồn. Hàng năm UBMTTQ huyện đều vận động và đầu tư xây dựng nhà cho hộ nghèo theo kế hoạch.

k5

Huy Khôi

Liên quan thẩm quyền tỉnh, đồng chí phó chủ tịch HĐND Tỉnh Hoàng Viết Đường đại biểu HĐND tỉnh giải trình: Sẽ kiến nghị ngành điện giải quyết vấn đề của cử tri. Để phòng dịch, chỉ 1 con bị chết buộc phải tiêu hủy cả đàn và giải quyết đền bù. Công tác cán bộ xóm sẽ được HĐND tỉnh bàn kỹ và sẽ có kết quả sau kỳ họp. Thực tế nhiều tuyến đường xuống cấp đang được hội đồng kiến nghị bộ giao thông và trình UBND tỉnh đưa vào kế hoạch trung hải. Sắp tới,  HĐND tỉnh sẽ tổ chức giám sát việc bán đất nhưng không làm được bìa đỏ.  HĐND tỉnh sẽ chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các vấn đề cử tri nêu, đồng thời sẽ ghi nhận và trình các ý kiến khác tới kì họp thứ 12 sắp tới.

Huy Khôi