Nữ sinh nghèo ở Đô Lương đậu điểm cao trường học viện kỹ thuật quân sự

Bố làm thợ phụ hồ, mẹ làm ruộng, gia đình thuộc hộ cận nghèo của xóm, tuy nhiên, em Đậu Thị Liên – học sinh lớp 12A1, trường THPT Đô Lương III vẫn quyết tâm thi đậu vào trường học viện kỹ thuật quân sự Quốc gia Hà nội với 29,5 điểm.

 Em Đậu Thị Liên, trú tại xóm Văn Minh, xã Minh Sơn, Đô Lương – một vùng quê còn nhiều khó khăn của huyện. Gia đình em làm 7 sào ruộng, vì cuộc sống vất vả, nên bố em là anh Đậu Lê Lệnh đã phải vào Đà Nẵng để làm phụ hồ, nuôi 3 chị em ăn học.

em-lien1

Gia đình Liên còn khó khăn, vì vậy, ngoài giờ học trên lớp, em luôn ý thức để làm việc nhà, đỡ đần mẹ

Từ sự vất vả của bố mẹ, Liên đã quyết tâm đậu vào trường học viện kỹ thuật quân sự quốc gia Hà Nội ở khối A1 với 29,5 điểm, trong đó, toán: 10; Hoá: 10; Vật Lý: 9,5.

Để đậu được điểm cao, Liên thường xuyên trau dồi kỹ năng học nhóm. Sau khi tiếp thu bài giảng ở trên lớp, Liên trao đổi bài tập với các bạn trong lớp, lúc đó, sẽ nhanh nhớ bài và có nhiều cách giải bài khá hiệu quả. Ngoài ra, em còn thường xuyên học bài qua internet và hỏi lại thầy cô mỗi lúc không hiểu bài. Được biết, động lực chính của Liên để đậu điểm cao đó là bố em. Bên cạnh đó, sự hi sinh của bố dành cho em là quyết tâm để em đậu điểm cao vào trường học viện kỹ thuật quân sự.

em-lien

Liên là một học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn và hiền lành

Đậu Thị Liên còn được biết đến là một cô học trò khá chăm chỉ, đạt nhiều thành tích trong học tập. 12 năm liền, em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 6 và lớp 8, em được giải nhất và giải 3 môn toán cấp huyện. Năm lớp 11, em đậu học sinh giỏi tỉnh môn toán.

Từ những thành tích mà em Liên đã đạt được là động lực để em phấn đấu giành được nhiều kết quả cao hơn.

Thuý Hằng