Nữ cán bộ Đoàn đam mê giáo dục truyền thống Truông Bồn

Tốt nghiệp đại học Vinh, khoa Lịch sử, ra trường về làm cán bộ đoàn xã, gần 8 năm qua, chị Trần Thị Thúy Ngân, phó bí thư đoàn xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương không chỉ hoàn thành tốt công tác đoàn, mà còn đam mê hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

a1

Một buổi nói chuyện truyền thống về Truông Bồn của đồng chí Trần Thị Thúy Ngân tại trường THCS Nam Sơn

Đây là buổi nói chuyện truyền thống tại trường THCS xã Nam Sơn, nhân dịp kỉ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn. Mặc dù không phải là thuyết trình hay hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhưng bằng sự hiểu biết cộng lòng đam mê, sáng tạo, nữ cán bộ đoàn Trần Thị Thúy Ngân đã truyền cảm hứng, tạo sự chú ý lắng nghe  của các em học sịnh ở trường THCS Nam Sơn và các trường khác trong huyện.

a2

Đồng chí Ngân trao đổi với các em học sinh về truyền thống lịch sử Truông Bồn

Là sinh viên khoa sử, trường Đại học Vinh,  tốt nghiệp ra trường năm 2010 về làm cán bộ chi đoàn xóm rồi cán bộ đoàn xã, bằng kiến thức của mình thời gian qua, các dịp lễ, ngày kỉ niệm, chị Ngân tham gia tích cực các buổi nói chuyện truyền thống tại các cơ sở đoàn, các trường học trên địa bàn huyện, với mong muốn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ. Trong đó, có di tích lịch sử Truông Bồn huyền thoại.

a3

Đồng chí Trần Thị Thúy Ngân trao đổi các đồng chí đoàn viên về lịch sử truyền thống trong thời gian tới. Ảnh: Hoàng Phi

8 năm qua, với lòng nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, sự sáng tạo trong công việc, nữ cán bộ đoàn Trần Thị Thúy Ngân đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa làm vừa sắp xếp công việc để học bằng thạc sỹ, và tranh thủ tham quan, nghiên cứu, tìm tòi truyền thống lịch sử quê hương đất nước để tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Những công việc mà chị Trần Thị Thúy Ngân đã làm được đã góp phần tích cực để giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống lịch sử đất nước, trong đó, có truyền thống lịch sử của quê hương Đô Lương và di tích lịch sử Truông Bồn Mỹ Sơn để từ đó có ý thức cố gắng vươn lên học giỏi, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha ông./..

Sỹ Bắc