Nông dân Thịnh Sơn thu nhập cao từ Dưa chuột vụ Đông

Vụ Đông năm nay xã Thịnh Sơn gieo trồng trên 30ha cây vụ Đông như ngô, rau màu và cá vụ 3. Riêng diện tích ngô 8,6ha, trong đó ngô trên đất màu gần 4 ha, trên đất 2 lúa 4,6 ha. Hiện tại ngô đã làm bắp. Để bảo vệ diện tích ngô, bà con nông dân đang tích cực ra đồng chăm bón, phun thuốc phòng trừ chống rầy phá hoại. Bên cạnh đó, để phòng tránh chuột phá hoại, một số hộ đã dùng nilon vây quanh thửa ruộng.

thinh-son-2

Cây ngô vụ Đông ở xã Thịnh Sơn phát triển xanh tốt. Ảnh: Ngọc Phương

Ngoài diện tích ngô, nét nổi bật trong vụ Đông năm nay trên địa bàn xã Thịnh Sơn đó là bà con đã trồng 2,3ha cây rau màu trên đất màu và đất 2 vụ lúa. Riêng giống cây Dưa chuột năm nay bà con trồng 1ha cho thu nhập khá cao. Với giá bán 8 đồng/ 1kg, mỗi sào trồng Dưa chuột bà con thu về 4,5 đến 5 triệu đồng. Trừ tiền chi phí phân bón, choải cho cây leo 1,5 triệu đồng, trong thời gian 3 tháng, bà con lãi ròng 3,5 đến 4 triệu đồng/sào.

thinh-son-1

Bà con xã Thịnh Sơn thu hoạch cây vụ Đông

Xen giữa các thửa ruộng trồng Dưa chuột, nông dân xã Thịnh Sơn đã trồng thêm đậu Côve cũng cho thu nhập khá, 1kg đậu được bán với giá 25 ngàn đồng/kg.

Để khuyến khích bà con nông dân sản xuất, vụ Đông này xã Thịnh Sơn đã hỗ trợ giống ngô và  mỗi sào trồng cây vụ Đông 50 ngàn đồng./.

                                                                 Ngọc Phương