Nổ máy bay quân sự Indonesia, 5 người thiệt mạng

Theo giới chức Indonesia, có ít nhất 5 thi thể được tìm thấy gần đống mảnh vỡ từ vụ nổ máy bay tuần tra Nomad của lực lượng hải quân Indonesia ngày hôm qua (07/09).

 

Tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay quân sự Normad đang trên hành trình từ Long Bawan tới Tarakan,  phía Đông Kalimantan.  

 

Muhammad Nafik, một quan chức ở sân bay Juwata, Takaran cho biết, đội cứu hộ đã tìm thấy 5 thi thể và 4 hành khách khác bị thương hiện đã được đưa đến các bệnh viện để cứu chữa.

 

%image_alt%

Vụ tai nạn chiếc Nomad 24 của lực lượng hải quân Indonesia làm ít nhất 5 người chết. 


Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Iskandar Sitompul, phát ngôn viên của hải quân Indonesia, cho hay, chiếc máy bay tuần tra hải quân Nomad 24 trước đã mất tín hiệu liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào khoảng 13 giờ (theo giờ địa phương). Trên máy bay có đội bay gồm 3 người và 6 hành khách.

 

Trong cuộc phỏng vấn ông Iskandar Sitompul xác nhận chiếc máy bay đâm vào khu vực rừng ở Lang Bawang. Tuy nhiên, nguyên nhân tai nạn máy bay vẫn đang được các nhà điều tra xem xét.

 

Từ đầu năm đến nay, Indonesia đã xảy ra nhiều vụ tai nạn máy bay quân sự. Quân đội  Indonesia cho rằng nguyên nhân là do máy bay của họ đã quá cũ kỹ nhưng không được bảo dưỡng tốt do thiếu kinh phí.

 

Theo VTC.news