Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương và Trung tâm công tác xã hội Nghệ An tổ chức tết trung thu cho các em thiếu nhi

Tối ngày 22/9, Nhóm thiện nguyện “Đô Lương chia sẻ yêu thương” phối hợp với Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An đã tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trung tâm. Tham dự có ông Bùi Tiến Dũng – Trưởng phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ&TB Xã hội tỉnh Nghệ An.

trung-thu

Nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” Tổ chức đêm rằm trung thu cho các cháu tại trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. Ảnh: Huy Khôi

Trong đêm trung thu năm nay, các em thiếu nhi tại trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An đã cùng nhau múa, hát các bài hát về trung thu. Các em còn được nghe các anh chị trong nhóm thiện nguyện Đô lương chia sẻ yêu thương kể sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga; được xem múa lân và xem các tiết mục văn nghệ sôi nổi, rộn ràng do các bạn thiếu nhi trường tiểu học Thị Trấn Đô Lương tham gia biểu diễn.

trung-thu1

Ảnh: Huy Khôi

Hiện nay, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An đóng tại địa bàn xã Lưu Sơn đang chăm sóc nuôi dưỡng 80 trẻ em bị bỏ rơi, tật nguyền, không nơi nương tựa và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đêm vui tết  trung thu cùng cháu không chỉ là món quà, sự quan tâm chia sẻ và còn là tình cảm, tình yêu thương con người.

trung-thu2

Tiết mục văn nghệ vui đêm rằm trung thu của các cháu. Ảnh: Huy Khôi

Để có được đêm vui hội này, nhóm Đô lương chia sẻ yêu thương đã  vận động được các thành viên và các nhà hảo tâm được gần 15 triệu đồng để mua quà tặng cho các em. Ngoài ra còn có các nhà đồng hành tài trợ như công ty may PrexVinh, công ty ô tô Dũng Lạc thành phố Vinh và nhiều nhà hảo tâm khác tham gia tặng quà và phá cỗ trung thu.

trung-thu3

Nhóm ” Đô Lương chia sẻ yêu thương” trao quà tới các cháu tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. Ảnh: Huy Khôi

trung-thu4

Ảnh: Huy Khôi

Đêm vui tết trung thu diễn ra trong không khí rộ ràng , ấm cúng. Đây là những món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An phấn đấu vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Huy Khôi