Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương: Tổ chức hành trình tri ân-Trao vòng tay yêu thương cho trẻ em mồ côi.

Thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu hội liên hiệp thanh niên huyện Đô Lương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024,  nhóm thiện nguyện “Đô Lương chia sẻ yêu thương”và hội LHTN Đô Lương đã tổ chức chuyến hành trình tri ân – Trao vòng tay yêu thương cho trẻ em mồ côi trên địa bàn Đô Lương.

a2 - Copy

Đoàn thắp hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ

Đây là 1 trong những hoạt động dành riêng cho 37 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình tri ân – Trao vòng tay yêu thương khép kín trọn 1 ngày. Trong đó, đoàn và các em đã hành trình về thăm quê ngoại và quê nội Bác Hồ tại huyện Nam Đàn.

a1 - Copy

Các em nhỏ tham quan tại quê ngoại Bác Hồ

Tại đây, đoàn tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác. Đồng thời nghe các thuyết minh viên kể về thân thế sự nghiệp cũng như cuộc đời hoạt Cách mạng của Bác Hồ. Tiếp đó các em đã được về tham quan Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tại thành phố Vinh để được xem nhiều hiện vật lịch sử có giá trị, ghi lại cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp giai đoạn 1930 – 1931 với những chiến công oanh liệt trong quá trình dựng nước và giữ nước.

a6

Đoàn tham quan tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nghe thuyết minh về truyền thống yêu nước, kiên cường của người dân Xứ Nghệ và nguyên nhân dẫn đến phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Và cũng trong chuyến hành trình, các em được ghé thăm khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Đồng thời, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng lực lượng thanh niên xung phong, đã anh dũng hy sinh  khi tuổi đời còn rất trẻ đảm bảo cho huyết mạch giao thông luôn thông suốt.

a3 - Copy

Tham quan tại khu di tích lịch sử Truông Bồn

Cũng nằm nội dung cuộc hành trình, tại thành phố Vinh, nhóm Đô lương chia sẻ yêu thương và hội LHTN đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và trao quà cho các em mồ côi. Tham dự  có đồng chí Lê Văn Lương – Phó bí thư tỉnh Đoàn, Nguyễn Mạnh Cường-  Bí thư huyện đoàn Đô Lương.

a4 - Copy

37 suất quà được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Huy Khôi

37 em đã được trao 37 món quà trị giá trên 11 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được nhóm Đô lương chia sẻ yêu thương vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm và con em Đô Lương xa quê.

                                                                                      Huy Khôi