Nhóm “ Đô Lương chia sẻ yêu thương”: Tổ chức hành trình tri ân, trao vòng tay yêu thương cho trẻ em mồ côi.

Thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu hội liên hiệp thanh niên huyện Đô lương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 nhóm thiện nguyện “Đô lương chia sẻ yêu thương”và hội LHTN Huyện Đô Lương đã tổ chức chuyến hành trình tri ân, Trao vòng tay yêu thương cho trẻ em mồ côi .

4

Các em được tham quan quê Bác

Đây là 1 trong những hoạt động thiện đặc biệt dành riêng cho 37 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình chuyến hành trình tri ân, Trao vòng tay yêu thương. Các em đã hành trình về thăm quê ngoại và quê nội Bác Hồ tại huyện Nam Đàn.

Tại đây, đoàn tổ chức  dâng hương dâng hoa báo công với Bác. Đồng thời tìm hiểu về thân thế sự nghiệp cũng như cuộc đời hoạt Cách mạng của Bác Hồ.

3

Các em tham quan bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tiếp đó các em đã được về tham quan Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tại thành phố Vinh để được chứng kiến nhiều hiện vật lịch sử có giá trị, ghi lại cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp giai đoạn 1930 – 1931 với những chiến công oanh liệt trong quá trình dựng nước và giữ nước. các em được tìm hiểu về truyền thống yêu nước, kiên cường của người dân Xứ Nghệ và phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Và cũng trong chuyến hành trình, các em được thăm khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn huyền thoại.

1

Các em dâng hương, dâng hoa tại phần mộ các liệt sỹ Thanh niên xung phong ở Truông Bồn

Đồng thời, dâng hương dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng lực lượng thanh niên xung phong, đã anh dũng hy sinh để đảm bảo cho huyết mạch giao thông luôn thông suốt. Và, để Truông Bồn hôm nay trở thành bất tử và trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

2

37 suất quà được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nằm nội dung cuộc hành trình này, nhóm “ Đô lương chia sẻ yêu thương” và hội LHTN đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và trao quà cho các em mồ côi.

Tham dự  có đồng chí Lê Văn Lương- Phó bí thư tỉnh Đoàn, nguyễn Mạnh Cường bí thư huyện Đoàn Đô Lương. 37 em đã được trao 37 món quà trị giá trên 11 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được nhóm “ Đô lương chia sẻ yêu thương” vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm và con em Đô Lương xa quê.

 

                                                                                      Huy Khôi