Nhóm “ Đô Lương chia sẻ yêu thương” tổ chức đêm nhạc thiện nguyện giúp đỡ 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tối ngày 14/5, tại xã Trung sơn nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 9 và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập nhóm. Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ nhân dân Trung sơn.

1

Tiết mục văn nghệ của nhóm ” Đô Lương chia sẻ yêu thương”

Đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 9 do nhóm” Đô lương chia sẻ yêu thương” tổ chức nhằm giúp đỡ 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm anh Nguyễn Thái Năm ở xóm 6 bị tàn tật; chị Nguyễn Thị Oanh ở xóm 8, bị tại nạn lao động chấn thương cột sống  nằm liệt giường; cháu Nguyễn Doãn Nam Anh ở xóm 6, bị teo não từ nhỏ; bà Lê Thị Lĩnh xóm 6, bị bệnh viêm đa khớp nằm một chỗ từ nhiều năm nay. Chị Trần thị Quý xóm 3 bị câm điếc bẩm sinh. Các gia đình đều có hoàn cảnh rất khó khăn.

2

Các đại biểu tham dự đêm nhạc thiện nguyện tại xã Trung Sơn

Tại đêm nhạc thiện nguyện đã có hàng trăm tổ chức, cá nhân đóng góp nhằm chia sẻ những khó khăn và chia sẻ các gia đình trong cơn hoạn nạn. Trước đó, nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” đã tổ chức 8 đêm nhạc thiện nguyện, số tiền thu được trên 600 triệu đồng đã được trao tận tay cho 40 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo, các em mồ côi tật nguyền, không nơi nương tựa.

3

Hàng ngàn người dân tham gia đêm nhạc thiện nguyện.

Cùng với việc tổ chức các đêm nhạc thiện nguyện tại các xã đã bằng nhiều hình thức kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, nhiều người trong nước và đang công tác ở nước ngoài đã hỗ trợ tiền để nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” trao tận tay các gia đình khó khăn và các em bị bệnh tật hoặc mồ côi với số tiền trên 400 triệu đồng. Như vậy, sau 1 năm nhóm đã vận động sự ủng hộ trên 1 tỷ đồng, hàng chục chăn ấm, xe đạp và thực phẩm để giúp các em học sinh nghèo được cắp sách đến trường.

4

Hàng trăm người dân tự nguyện góp tiền giúp đỡ 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thành công của nhóm “ Đô Lương chia sẻ yêu thương” đó là tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bằng sự yêu thương chia sẻ tích cực không chỉ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp mà có cả hàng nghìn người dân tham gia. Dù số tiền chỉ từ 10 ngàn đến 50 ngàn, những người dân đã thể hiện tình cảm trách nhiệm, sự cưu mang, chia sẻ trong cuộc sống.

Tại đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 9 tại xã Trung Sơn, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân đã ủng hộ 84 triệu đồng để nhóm “ Đô Lương chia sẻ yêu thương” trao tận tay 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi gia đình được hỗ trợ 16.600 ngàn đồng. Số tiền này là một tài sản lớn đối với những gia đình bị bệnh tật, tai nạn rủi ro hay các em nghèo.

5

Lãnh đạo xã Trung Sơn và nhóm ” Đô Lương chia sẻ yêu thương” trao 84 triệu đồng cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Hữu Hoàn

Chắc chắn sau đêm nhạc thiện nguyện, những người bị bệnh tật hiểm nghèo sẽ có thêm tiền để chữa bệnh, các em học sinh nghèo sẽ có thêm tiền mua sách vở để tiếp tục đến trường./.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt