Nhiều xe trọng tải lớn đậu đỗ không đúng quy định trên quốc lộ 7A

Trên tuyến quốc lộ 7A, nhiều xe trọng tải lớn đã dừng xe và đậu đỗ lấn chiếm lòng lề đường, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Thời gian gần đây, từ Km 25 đến Km 28 quốc lộ 7A qua địa bàn xã Hòa Sơn( huyện Đô Lương). Đặc biệt là khu vực ngã ba cầu khuôn và đoạn công ty lâm nghiệp Đô Lương có nhiều xe trọng tải lớn đã dừng, đỗ tại các quán ăn, lấn chiếm lòng lề đường.

xe

Xe trọng tải lớn lưu thông trên đường

Theo chúng tôi ghi nhận được, thời gian xe đậu đỗ mất trật tự là vào buổi sáng từ 6 giờ đến 7 giờ 30; buổi trưa là từ 11 giờ đến 12 giờ 30. Tại một số địa điểm, nhiều xe nối nhau đậu suốt một quãng dài, hầu hết là xe có kích thước lớn gây ảnh hưởng đến TTATGT. Theo phản ánh của người dân, chủ yếu các lái xe thường dừng để ăn sáng hoặc nghỉ trưa. Việc đỗ xe đã làm ảnh hưởng đến TTAT giao thông. Thậm chí nhiều xe chở đất, cát, đá còn gây rơi vãi trên đường, gây trơn trượt.

xe1

Nhiều xe dừng đỗ nhưng không có cơ quan chức năng nào xử lý

Điều đáng nói là mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra ở khu vực này, tuy nhiên các loại xe này vẫn đậu đỗ sai quy định, chạy ẩu với tốc độ nhanh không được xử lý.