Nhiều tập thể, cá nhân và nhân dân giúp đỡ gia đình ông Hoàng Văn Hùng bị cháy nhà.

Nhằm chia sẻ và giúp đõ gia đình ông Hoàng Văn Hùng ở xóm 2 xã Bắc Sơn bị cháy nhà ở, trong những ngày qua các tổ chức, cá nhân và Nhân dân xã Bắc Sơn đã quyên góp để giúp đỡ gia đình trong cơn hoạn nạn.

Ngôi nhà của gia đình ông Hoàng Văn Hùng ở xóm 2 xã Bắc Sơn bị cháy vào đêm 25/9/2014 do chập điện. Ngôi nhà 4 gian của ông đã bị thiêu rụi hoàn toàn cùng với toàn bộ vật chất, gia tài. Ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, lãnh đạo huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện Đô Lương đã đến thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ gia đình ông 9 triệu đồng.

%image_alt%
Nhiều người dân xã Bắc sơn đã đến giúp đỡ gia đình ông Hùng.

Trong những ngày qua, các tổ chức, cá nhân và Nhân dân xã Bắc Sơn đang có nhiều hoạt động quyên góp, giúp đỡ gia đình ông Hùng. Cấp ủy, chính quyền xã bắc Sơn đang phát động cán bộ đảng viên , các ban ngành, đoàn thể, trường học và các tổ chức xã hội quyên góp bằng vật chất và tinh thần. Đến ngày 29/9/2014, cán bộ và Nhân dân xóm 2 đã ủng hộ hàng trăm ngày công như: Thu dọn vật liệu, làm vệ sinh và ủng hộ số tiền 12.600 nghìn đồng, cán bộ và Nhân dân xóm 10 ủng hộ mười triệu đồng. Hiện nay, các ban ngành, đoàn thể, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên và Nhân dân đang tiếp tục đóng góp để hỗ trợ gia đình ông Hoàng Văn Hùng trong lúc khó khăn.

%image_alt%
Gia đình ông Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy giúp đỡ gia đình ông Hùng 2.000 viên ngói tây (Cừa).

Với truyền thống và đạo lý "Thương người như thể thương thân", "Một miếng khi đói bằng cả gói khi no" những việc làm của các tổ chức, cá nhân và cán bộ, Nhân dân xã Bắc Sơn đã thể hiện một việc làm đầy tính nhân văn tốt đẹp, mang đậm tình người. Giờ đây, hàng ngày bà con Nhân dân lối xóm đang giúp đỡ gia đình bằng những việc làm nhỏ nhất từ quét dọn đến ấm nước, bó rau. Chắc chắn với sự giúp đỡ, chia sẻ khó khăn của Nhân dân bằng sự yêu thương, đùm bọc, gia đình ông Hùng sẽ có một căn nhà nghĩa tình để ổn định cuộc sống.

Đài Đô Lương