Nhát búa oan nghiệt của đứa cháu hung ác

Duy thủ sẵn chiếc búa trong người và phóng xe máy tới nhà bác ruột. Khi người bác đang lúi húi phơi quần áo, gã thanh niên xuống tay đập búa vào đầu nạn nhân.

Ngày 5/11, phiên xử bị cáo Đồng Đức Duy (23 tuổi, Đông Anh) tại TAND Hà Nội vắng ngắt. Trong khán phòng rộng, Duy quay mặt tìm người thân nhưng không thấy bóng dáng bạn bè, họ hàng, ngoài hai đấng sinh thành đang cúi đầu buồn bã.

Vợ chồng người nông dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời từ sáng đã tất tả từ Đông Anh sang Hà Nội để có mặt trong phiên xử đứa con trai gây ra trọng tội. Nghe VKS buộc tội con, hai ông bà ngồi "chết lặng", chốc chốc lại buông tiếng thở dài sườn sượt.

Đồng ĐỨc Duy
Bị cáo Đồng Đức Duy tại phiên tòa. Ảnh: Nam Anh

Theo cơ quan công tố, ngày 11/12/2008, do mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, Duy giấu búa đinh trong người, đi đến nhà bà Ngô Thị Bẩm (61 tuổi, bác ruột) với âm mưu đánh trả thù.

Thấy bà Bẩm đang giặt quần áo, Duy đứng nói chuyện với bác để đợi thời cơ. Khi người phụ nữ lúi húi phơi đồ, đứa cháu bất ngờ rút búa đập nhiều nhát vào đầu bác.

Nghe tiếng nạn nhân kêu cứu, bà Chiến (hàng xóm) vội chạy sang. Tưởng bà Bẩm sảy chân bị ngã, bà chạy vào đỡ liền bị Duy đứng bên cạnh vung búa đánh. Bà Chiến hoảng sợ bỏ chạy.

Tiếp đó, một người hàng xóm khác chạy sang cũng bị thanh niên này cầm búa đập vào đầu, vào tay. Sau khi gây án, Duy phóng xe máy bỏ chạy.

Ba nạn nhân được người dân xung quanh phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu nên giữ được tính mạng.

Nhận định hành vi của Duy mang tính chất côn đồ, bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo…, HĐXX tuyên phạt Duy 12 năm tù về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Theo VnExpress

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt