Nhận hối lộ, hai cảnh sát chịu án 54 tháng tù treo

Ngày 30/11, Hội đồng xét xử sơ thẩm hình sự Tòa án nhân dân thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã tuyên phạt 54 tháng tù treo cho hai nguyên cảnh sát giao thông Công an Tiền Giang.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Theo đó, Nguyễn Văn Huy nguyên trung sỹ chịu án 36 tháng tù treo về tội nhận hối lộ, tiêu hủy tài liệu cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội; Phạm Minh Thuận nguyên cán bộ cảnh sát giao thông bị tuyên 18 tháng tù treo về tội làm môi giới hối lộ.

Riêng Trần Quang Vinh (đối tượng môi giới trong vụ án) nhận 27 tháng tù treo về tội môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 16/4/2007, Trần Quang Vinh (ngụ phường 4, thành phố Mỹ Tho) đến Phòng Cảnh sát giao thông công an Tiền Giang để lấy quyết định xử phạt cho một người quen. Tại đây, Vinh tình cờ gặp anh Trần Thanh Phú (ngụ thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) đến để đóng phạt.

Doxe của Phú vi phạm chạy ngược chiều, cơi nới thùng xe không đúng thiết kế ban đầu nên bị phạt 4,4 triệu đồng, bấm một lỗ trên giấy phép lái xe và giam xe trong thời hạn 30 ngày.

Nghe qua Phú trình bày, Vinh “gợi ý” với Phú có người quen làm ở đây và khỏi bấm lỗ bằng lái. Sau đó, Vinh gọi điện thoại cho Phạm Minh Thuận nhưng Thuận không có thẩm quyền giải quyết.

Thuận gặp trung sĩ Huy, công tác tại Đội Tuần tra xử lý. Huy cho biết sẽ lo được nhưng phải tăng giá “lo lót” từ 4 triệu lên 6 triệu đồng vì đang trong thời điểm kiểm tra nên việc lo lót không dễ thực hiện. Thuận gọi điện cho Vinh thông báo giá nhưng Vinh nâng lên 10 triệu đồng để kiếm tiền tiêu xài.

Sau đó, Huy lén mở tủ đựng hồ sơ xử lý xe vi phạm lấy tập hồ sơ đưa Thuận để giao các giấy tờ bị tạm giữ cho Vinh. Riêng biên bản xử phạt Huy giữ lại và tiêu hủy bằng cách đốt bỏ.

Sau khi sự việc vỡ lở, cả ba đều bị cơ quan điều tra khởi tố. Riêng anh Phú do chủ động tố giác trước khi bị phát hiện nên không bị xử lý hình sự./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt