Nhân dân xóm 6 – xã Lam Sơn tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm theo tiêu chí NTM.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, nhân dân xóm 6 – xã Lam Sơn đã tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm theo tiêu chí NTM.

%image_alt%
Nhà văn hóa xóm 6 – xã Lam Sơn

Nhà văn hóa xóm 6 – xã Lam Sơn được tổ chức khởi công xây dựng đầu tháng 1/2016, nhà được thiết kế cấp 4, rộng 100 m2 với 4 gian có tổng kinh phí là 210 triệu đồng.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong đó, nhân dân đóng góp mỗi khẩu 2,6 triệu đồng, con em đang học tập, sinh sống trên mọi miền đất nước đóng góp 40 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí, nhân dân xóm 6 còn đóng góp hàng trăm ngày công để san lấp và xây dựng. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa xóm 6 thực sự là một quyết tâm lớn của cấp ủy, BCH xóm và sự đồng thuận của bà con nông dân. Bởi từ trước đến nay, bà con nhân dân xóm 6 xã Lam Sơn vẫn phải sinh hoạt tạm trong nhà dân không đảm bảo cơ sở, vật chất. Cùng với việc xây dựng nhà văn hóa đảm bảo cho hoạt động của nhân dân trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động. Hiện nay, nhân dân xóm 6 – xã Lam Sơn đang tiếp tục đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng sân bóng chuyền, bóng đá theo tiêu chí NTM.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ khánh thành, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và con em xa quê đã tặng quà chúc mừng.

Hữu Hoàn