Nguyễn Thị Hà- Người xây dựng thương hiệu Đất Việt  từ thảo dược

Ở xóm 6 xã Lam Sơn, Đô Lương – Có 1 người phụ nữ  không chỉ thành công trên lĩnh vực  trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh mà còn được mọi người biết đến về  tinh chế và chủ sở hữu của hàng loạt sản phẩm thảo dược thiên nhiên mang nhãn hiệu Come-on được  khách hàng trong nước, nước ngoài biết đến.

44

Các sản phẩm tinh dầu của Chị Hà đều từ thảo dược thiên nhiên. 

Với chất lượng, hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp và hỗ trợ nhiều căn bệnh ngoài da, nhãn hiệu dược liệu Come-on được xếp hạng top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Đất Việt và đại diện doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội Nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – ASEAN năm 2019 tại Singapore và Malaixia.

Đầu năm 2019, gia đình chị Đặng Thị Hoa ở xóm 5 xã Lam Sơn, huyện Đô Lương được giới thiệu và tư vấn dùng dầu gội đầu thảo dược Come-on để trị nấm da đầu và trị gầu.

Lúc đầu không tự tin vì sản phẩm này được tinh chế và sản xuất tại công ty TNHH Hà Duy Minh do chị Nguyễn Thị Hà làm giám đốc ở xóm 6 cùng xã nhưng từ hiệu quả mang lại đã khiến cho cả gia đình chị chuyển sang sử dụng các sản phẩm thảo dược Come-on này. Người già thì dùng túi thảo dược ngân châm, người trẻ thì dùng tinh dầu, dầu gội.

11

Chị Hà kiểm tra sản phẩm trước khi đóng hộp. 

Từ năm 2018 đến nay, người dân Đô lương nói riêng và cả nước biết đến chị Nguyễn Thị Hà ở xóm 6 xã Lam Sơn không chỉ trên cương vị là 1 nữ giám đốc trẻ thành đạt trong phát triển kinh doanh, thành công trong việc đưa tinh hoa thảo dược đến mọi miền mà còn là người sáng chế, sản xuất và sở hữu nhiều sản phẩm thảo dược trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, hỗ trợ điều trị các bệnh về da, phụ khoa…

Sinh ra và lớn lên trong gia đình lưu giữ nhiều bài thuốc nam gia truyền. Tốt nghiệp ngành sư phạm với 10 năm là giáo viên dạy âm nhạc nhưng để phát triển kinh tế gia đình,  giúp người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe bằng cách hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa, tạo bọt, tháng 10/2018, chị Nguyễn Thị Hà bắt đầu nghiên cứu để tạo ra sản phẩm túi lọc thảo dược đồng thời tinh chế ra các loại tinh dầu, dầu gội dược liệu hoàn toàn từ thiên nhiên mang nhãn hiệu Come-on.

12

Chị Nguyễn Thị Hà- Giám đốc công ty THHH Hà Duy Minh- Đô Lương cho biết : “Trước thực trạng sử dụng nhiều hóa chất lại thấy địa phương có  nhiều tiềm năng nên thôi thúc tôi nghiên cứu tinh chế để cho ra sản phẩm…”

Sau hơn 1 năm thành lập, Công ty TNHH Hà Duy Minh và thương hiệu Come – on thực sự lớn mạnh với nhiều dòng sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó có: Túi lọc thảo dược, dầu gội thảo dược và các loại tinh dầu bưởi, dầu sả tốt với bệnh nấm da đầu, gàu. Cùng với đó có các sản phẩm hỗ trợ các bệnh phụ khoa, xông tắm cho mẹ và bé sau sinh.

55

Các sản phẩm của Công ty TNHH Hà Duy Minh.

Các sản phẩm được chiết xuất 100% thảo dược tự nhiên tại địa phương gồm:  Bồ kết, Hương Nhu, Mạn Trầu, Sả, Gừng, Cây Ngũ Sắc, Răng Cưa, Lá Dâu Tằm. Tất cả các quy trình thu hoạch, tinh chế được làm hoàn toàn bằng thủ công, phơi sấy kỹ càng. Bình quân mỗi năm công ty đã xuất ra thị trường khoảng 30-50 sản phẩm các loại, doanh thu hàng tỷ đồng và giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Chị Nguyễn Thị Hằng – Nhà phân phối  cho biết: “Phải nói rằng sản phẩm bán chạy, mỗi tháng tô có thể bán 5-6000 sản phẩm, thu nhập 60 triệu đồng”

Từ niềm đam mê khát khao làm giàu, cùng với kiến thức và bí quyết gia truyền, chị Nguyễn Thị Hà xây dựng được thương hiệu Come – on, được biết đến trong nước và đang vươn ra thế giới. Được sở công thương, sở y tế cấp phép hoạt động và chứng nhận đủ điều kiện sản xuất cũng như chất lượng, hiện sản phẩm đã có trên khắp 63 tỉnh thành cả nước với 2000 đại lý.

33

Chị Nguyễn Thị Hà nhận giải thưởng tại Hội Nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – ASEAN 2019. 

Không chỉ đăng ký thương hiệu độc quyền, sản phẩm thảo dược Come-on được sử dụng mã QR và mã vạch truy xuất nguồn gốc. Hiện công ty đã đầu tư trên 2 tỷ đồng để mua sắm 1 số máy móc và vườn thảo dược với hơn 20 loại được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng.

Dưới sự điều hành của nữ giám đốc trẻ Nguyễn Thị Hà,  Come – on không chỉ đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt mà còn trao cả niềm tin và cơ hội làm giàu cho hàng nghìn người nông dân ở Đô Lương. Bên cạnh đó, với sự cầu toàn, tỉ mỉ của nữ Giám đốc trẻ Nguyễn Thị Hà cùng đội ngũ công ty THHH Hà Duy Minh mà sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm Come- on được vinh danh Top 10 “Thương hiệu nổi tiếng Đất Việt” và đại diện doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội Nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – ASEAN 2019.

Huy Khôi