Nguyễn Tất Hùng-Tấm gương tình nguyện vì cộng đồng

Trong ngày hội Tình nguyện quốc gia do T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức vừa qua tại Hà Nội, anh Nguyễn Tất Hùng cán bộ huyện Đoàn Đô Lương là một  trong 10 thanh niên tiêu biểu cả nước và là người duy nhất của tỉnh Nghệ An vinh dự được trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2018.

2

Anh Nguyễn Tất Hùng cùng lãnh đạo huyện tham gia đêm nhạc thiện nguyện tại xã Yên Sơn.

Ngay sau khi nhận giải thưởng trở về, anh Nguyễn Tất Hùng đã tổ chức đêm nhóm nhạc thiện nguyện thứ 13 do nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” phối hợp chính quyền và đoàn thanh niên tổ chức tại xã Yên Sơn.

Đêm nhạc thiện nguyện  nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Với  tham gia tích cực của các thành viên, những người có tấm lòng thiện nguyện và say mê âm nhạc đêm nhạc đã thành công và quyên góp được trên 141 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tận tay cho 7 gia đình bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro, con cái bị khuyết tật.

4

Anh Nguyễn Tất Hùng khai mạc đêm nhạc thiện nguyện ở xã Yên Sơn.

Nguyễn Tất Hùng tốt nghiệp khoa Công tác xã hội tại Trường Đại học Quy Nhơn, về nhận công tác tại Huyện đoàn Đô Lương  từ tháng 9/2016. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và mong muốn cống hiến, “Đô Lương chia sẻ yêu thương” là nhóm thiện nguyện do anh Nguyễn Tất Hùng, khởi xướng, thành lập và làm trưởng nhóm từ tháng 5/2017.

Nguyễn Tất Hùng còn là người khởi xướng phong trào đêm nhạc thiện nguyện tại Đô Lương. Từ đó đến nay, nhóm tích cực đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, trở thành nhóm thiện nguyện tiêu biểu của Nghệ An.

IMG_0174

Trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo tại xã Đà Sơn.

Sau hơn 1 năm thành lập, nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” đã đứng ra tổ chức thành công 13 đêm nhạc thiện nguyện trên địa bàn huyện, kết hợp kêu gọi quyên góp hàng trăm triệu đồng. Đồng thời kêu gọi ủng hộ theo từng tháng với  số tiền ủng hộ từ 25 triệu đến 36 triệu đồng, có tháng lên tới 45 triệu đồng.

Đến nay, tổng số vận động trao quà hàng tháng và 13 đêm nhạc là gần 1,6 tỷ đồng đồng, trao tận tay cho 2245 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Hùng còn trực tiếp còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 50 chiếc xe đạp,  hàng ngàn áo, chăn ấm và nhiều đồ dùng học tập trao cho các em học sinh nghèo vượt khó. Với tấm lòng thiện nguyện của Nguyễn Tất Hùng các  hoàn cảnh khó khăn ở Đô lương đã có điều kiện chữa bệnh, học tập và vươn lên trong cuộc sống.

3

Anh Nguyễn Tất Hùng cùng các doanh nghiệp trao tặng xe đạp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Tất Hùng còn là cán bộ đoàn xuất sắc nhiệm vụ. Anh vừa được tín nhiệm bầu vào ủy viên ban thường vụ huyện Đoàn, được giao giữ chức vụ phó chủ tịch hội LHTN huyện. Với những thành tích đã đạt được, anh Hùng đã được nhận nhiều giấy khen và phần thưởng.

6

Anh Nguyễn Tất Hùng cùng các thành viên trong nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương tham gia đêm nhạc thiện nguyện.

Trong đó, được Tuyên dương là Thanh niên tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2018, bằng khen của UBND Tỉnh Nghệ An năm 2018 vì “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Mùa đông ấm năm 2017 – Xuân tình nguyện năm 2018” của tỉnh Nghệ An. Và, mới đây nhất, ngày 1/12 anh Hùng vinh dự là 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu cả nước và là người duy nhất được trung ương đoàn trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2018.

5

Trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Giờ đây, ở Đô lương, mọi người biết đến Nguyễn Tất Hùng không chỉ là 1 cán bộ đoàn trẻ năng nổ, nhiệt tình, có năng lực mà anh còn là tấm gương thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Anh luôn đem đến nụ cười cho trẻ em nghèo, niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hùng  xứng đáng với giải thưởng tình nguyện Quốc gia do Trung ương đoàn trao tặng..

 

                                                          Huy Khôi