Nguyên Chủ tịch xã đốt trụ sở để phi tang tài liệu

Ngày 22/9, công an Hà Tĩnh đã tiến hành bắt tạm giam bị cáo Nguyễn Kim Hưng – nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Phong, huyện Hương Khê vì hành vi phóng hỏa đốt trụ sở UBND xã.

Đêm 5/7, người dân xã Phú Phong phải một phen kinh hoàng khi trụ sở UBND xã này bỗng nhiên bùng cháy dữ dội. Phải mất nhiều tiếng đồng hồ, chính quyền và người dân mới dập tắt được đám cháy.

Tuy nhiên hậu quả của vụ cháy là toàn bộ hồ sơ, sổ sách quan trọng, trang thiết bị trong văn phòng và 30 triệu đồng tiền mặt đã bị cháy rụi.

Sau hơn hai tháng điều tra, Phòng PC 14 công an tỉnh Hà Tĩnh đã tìm ra thủ phạm và thật bất ngờ, không ai khác lại là Nguyễn Kim Hưng – nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Phong.

Được biết, năm 2006, Hưng từng bị TAND huyện Hương Khê xử phạt 18 tháng tù treo về tội lập quỹ đen cũng như nhiều sai phạm liên quan đến cấp, bán đất bừa bãi gây khiếu kiện kéo dài tại địa phương.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận, do nghi ngờ các tài liệu liên quan còn nằm trong trụ sở UBND xã nên Hưng đã ra tay đốt để phi tang tài liệu.

Theo Dantri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt