Nguyễn Bá Khánh- cậu học trò chăm ngoan đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học

Trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm nay, huyện Đô Lương có 7 em học sinh khối A đạt 27 đến 28 điểm. Em Nguyễn Bá Khánh ở xã Xuân Sơn, học sinh lớp 12, trường THPT Đô Lương 1 đạt 27 điểm.

Nghe tin Nguyễn Bá Khánh thi Đại học đạt 27 điểm, bà con nhân dân xóm 2 xã Xuân Sơn ai cũng phấn khởi. Mừng cho cậu học trò hiền lành chăm ngoan. Trong ngôi nhà nhỏ, mọi người không khỏi tự hào về Khánh. Các bác, các chú hàng xóm của Khánh đã dành tình cảm rất nhiều cho Khánh.

%image_alt%
Mọi người phấn khởi đến chúc mừng em

Tại kỳ thi năm nay Khánh đạt 27 điểm, trong đó Toán đạt 9 điểm; Lý 8,75; Hóa 9,25. Để đạt được kết quả này là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Khánh trong suốt 12 năm học qua. Vốn thông minh, ham học, ngay từ khi còn là học sinh cấp 1, Khánh đã đạt giải 3 thi ATGTcấp tỉnh, lên cấp 2 và cấp 3 Khánh luôn là học sinh xếp loại khá, giỏi của lớp. Khánh học đều các môn học. Tuy nhiên, khi thi vào đại học Khánh đã chọn 3 môn học mình yêu thích nhất. Riêng môn Hóa học, Khánh đã đạt số điểm gần tối đa. Ngoài việc học ở trường, ở nhà, Khánh luôn biết sắp xếp thời gian học hợp lý để phân chia làm bài tập các môn.

%image_alt%
Cậu học trò – Nguyễn Bá Khánh chăm ngoan học tập

Sinh ra trong một gia đình đông con, Khánh là con út, trước Khánh có 4 chị. Cả 4 chị đều thi đỗ Đại học và Cao Đẳng, nay đã có việc làm ổn định. Đây cũng là một trong những động lực lớn để Khánh cố gắng phấn đấu trong học tập. Riêng bố mẹ Khánh luôn dành hết tình cảm để động viên Khánh học tập, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn do trước đó phải lo cho 4 người con ăn học.

%image_alt%
Em Khánh giúp đỡ bố mẹ công việc nhà

Trong khoảng thời gian chờ kết quả, với nguyện vọng đậu vào học viện Cảnh sát, Khánh ở nhà tranh thủ giúp đỡ bố mẹ mọi việc trong gia đình. Niềm vui của Khánh và gia đình là niềm vui chung của mọi người. Mong rằng ước nguyện của Khánh sẽ trở thành hiện thực để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Đô Lương.

Ngọc Phương