Nguy hiểm đoạn đường gần cầu Đô Lương

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Tuy nhiên đoạn đường từ Thị Trấn – Đô lương đến gần cầu Đô Lương thuộc địa bàn xã Lưu Sơn như là một chiếc bẫy đối với người dân khi tham gia giao thông.

Đoạn đường này có chiều dài gần 500m, giao nhau với Quốc lộ 7 sát đầu cầu Đô Lương. Người dân rất cơ cực khi đi qua đoàn đường này, ổ gà, ổ trâu, thậm chí là ổ voi. Hiện nay đường xuống cấp nghiêm trọng. Mật độ người tham gia giao thông qua đây rất lớn. Trung bình mỗi giờ có đến hàng trăm lượt xe qua lại. Đường xuống cấp lại càng xuống cấp hơn. Điều này đồng nghĩa với mối nguy hiểm lại càng nguy hiểm hơn.

%image_alt%

Đường xuống cấp, không những gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy, mà ngay cả xe ô tô qua đây cũng nguy hiểm cho cả hành khách ngồi trên xe.

%image_alt%

Mới đây, một chiếc xe ô tô Inova 7 chỗ khi qua đoạn đường này, gặp phải ổ voi, xe nổ lốp trước, rồi bất ngờ đâm vào nhà dân bên đường, rất may tai nạn xảy ra ban đêm nên không có thường vong. Thực tế cho thấy, từ nhiều năm nay, tai nạn xảy ra ở đây khá thường xuyên, mỗi tháng ít nhất có 20 vụ từ nhẹ đến nặng, nhẹ thì bong sợt chân tay, nặng thì dập môi gãy răng, gãy chân tay…Các vụ tai nạn thường xảy ra vào ban đêm. Người dân sống ở đây rất lo lắng bởi đoạn đường này.

%image_alt%

Đoạn đường này trước đây là Quốc lộ 7 cũ, từ khi có Quốc lộ 7 mới, đoạn đường này, thuộc Chính quyền địa phương quản lý. Do vậy, việc tôn tạo nâng cấp rất khó khăn do thiếu kinh phí. Trước đó, cũng nằm trên tuyến đường này, đoạn đường QL 7 thuộc địa bàn Thị trấn Đô Lương quản lý đã được đầu tư nâng cấp. Tuy nhiên khi đến địa bàn xã Lưu Sơn tạm dừng thi công. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây tai nạn cho những người lạ địa bàn tham gia giao thông. Bởi khi đang chạy tốc độ nhanh, đột ngột gặp đường xấu, tai nạn dễ xảy ra là lẽ đương nhiên. Các cơ quan chức năng cần có phương án khẩn trương nâng cấp đoạn đường này, để người dân tham gia giao thông an toàn, tránh việc tai nạn đang thường xuyên xảy ra.

Ngọc Phương