Người vợ ác thú dã man giết chồng

Một vụ án mạng gây xôn xao dư luận với nghi vấn và lời đồn thổi nhiều chiều. Sau 5 ngày CA TP Vinh đã lật mặt thủ phạm. Đó chính là người vợ bao nhiêu năm “đầu gối tay ấp” với nạn nhân.


Vụ giết hại dã man

15 giờ 10 phút ngày 17/8/2009, Công an xã Nghi Kim báo cáo CATP Vinh về vụ ông Nguyễn Quốc Ngạn (SN 1957), Công an viên kiêm xóm phó xóm 2, xã Nghi Kim – TP Vinh bị sát hại tại nhà riêng với nhiều vết thương trên cơ thể.

Cái chết bất ngờ của ông Ngạn đã gây ra nhiều luồng thông tin và những lời đồn thổi khác nhau trong dư luận nhân dân. Thậm chí có nguồn tin nghi vấn có thể ông Ngạn bị kẻ xấu giết để trả thù vì ông là công an viên nhiều năm nay.

%image_alt%
Hiện trường vụ án

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh xác định đây là vụ án mạng nên đã chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án hình sự để điều tra nhằm ổn định tình hình trong nội bộ nhân dân. Cùng với Phòng CSĐT TP về TTXH Công an tỉnh, Công an TP Vinh đã tổ chức soát xét lại sự việc.

Qua xác định tại hiện trường, ông Ngạn bị chém trong tư thế nằm trên giường, mặt ngoảnh vào phía trong tường ở gian nhà ngoài cùng. Vào thời điểm đó, cháu Nguyễn Thị Nhàn (19 tuổi), con gái ông Ngạn nằm ở gian nhà dưới.

Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị 23 – 25 vết chém sâu ở vùng đầu và cánh tay, vỡ sọ não dẫn đến tử vong. CQĐT đã rà soát các biến động tại hiện trường lúc xảy ra sự việc. Một số người dân xung quanh nhà nạn nhân cho biết: thời điểm trước lúc ông Ngạn chết có hai người bán cá giống người Thanh Hoá vào nhà ông Ngạn.

Ngoài ra không có biến động nào khác. Sau khi những người bán cá ra về chỉ có Bùi Thị Dung là vợ và hai con gái của nạn nhân ở nhà. Theo lời kể của chị Dung với CQĐT thì, sau khi bán cá xong, Dung cùng cháu Vân sang nhà hàng xóm chơi, cháu Nhàn xuống nhà dưới ngủ.

Sau khi chơi ở nhà chị Viên hàng xóm về, chị Dung lấy xe đạp đi hỏi một số việc riêng tại 3 gia đình nữa trước khi về nhà. Khi vào nhà, Dung không vào phòng khách mà đi thẳng xuống chuồng bò dắt bò ra sau vườn.

Lúc này, cháu Vân đang chơi trước sân có chạy vào phòng khách uống nước, phát hiện ra bố bị chảy máu nhiều mới chạy ra ngoài báo cho mẹ. Chị Dung chạy vào phát hiện chồng chết nên ra ngoài tri hô đồng thời giục con điện báo cho gia đình bên chồng biết.

Lật mặt người vợ ác thú

Quá trình soát xét các biến động tại hiện trường, CQĐT xác định ông Ngạn chết vào hai khoảng thời gian: thứ nhất từ 12 giờ 50 phút đến 13 giờ 35 phút và từ 13 giờ 40 phút đến 13 giờ 45 phút. Đối chiếu với những tài liệu thu thập được, các ĐTV biết trong khoảng thời gian từ 12 giờ 50 phút đến 13 giờ 45 phút, mặc dù chị Dung cho rằng mình không có mặt ở nhà vì lúc đó đang đi chơi tại nhà hàng xóm nhưng CQĐT có đủ căn cứ để khẳng định thời điểm trên Dung có mặt tại gia đình.

Khám nghiệm hiện trường, CQĐT thu được 1 búa ghè đá của thợ xây ở mép bờ ao gần giếng nước; xa hơn phía bờ ao thu thêm được 1 cây rìu nằm trong bụi cây dại. Ngoài ra, qua kiểm tra còn thu được 1 bộ quần áo được giặt sạch bỏ trong bì đựng rác được xác định là của chị Dung.

Với những vật chứng thu thập được, Bùi Thị Dung, vợ của nạn nhân không lý giải được thời gian bất minh cũng như thời gian liên quan vụ án, trong đó có bộ quần áo của mình được giặt sạch. Với tư cách là người liên quan sự việc, lúc 14 giờ ngày 20/8, Dung đã được triệu tập đến CQĐT để làm việc.

Tại CQĐT, thị Dung một mực phủ nhận mình có liên quan đến cái chết của chồng, đồng thời đưa ra những bằng chứng cho là ngoại phạm. Dung còn yêu cầu CQĐT phải làm rõ và bắt giữ thủ phạm đã giết chồng mình.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm, bản lĩnh của ĐTV Nguyễn Phước Hồng và kết hợp chứng cứ thu thập được, ngày 22/8, Bùi Thị Dung đã khai nhận hành vi giết chồng của mình. Theo Thị Dung, gia đình có tổng diện tích 6000 m2 đất do ông bà để lại.

Gần đây, ông Ngạn tuyên bố sẽ bán một số đất để mua sắm vật dụng gia đình và cho các con. Tháng 6/2009, ông Ngạn đã bán một lô đất được 250 triệu đồng. Sau khi có tiền ông Ngạn đã đi bồ bịch lăng nhăng ở ngoài nên vợ chồng mâu thuẫn.

Trưa ngày 17/8, khi lên giường đi nghỉ, Dung lại chì chiết chồng rồi cả hai xảy ra xung đột. Khi xuống giường, phát hiện thấy cây rìu để dưới giường, sẵn tức máu trong người, Dung đã dùng rìu chém liên tục vào đầu chồng.

Tiếp đó, thị còn lấy búa đánh cho đến khi ông Ngạn chết hẳn. Sau khi gây án, Dung ra ngoài rửa sạch hung khí đem đi cất giấu, thay quần áo. Trong lúc đang chùi rửa, cháu Vân đi chơi về, sợ bị lộ, Dung đã cho cháu 12.000 đồng đi mua sữa chua để Dung có thời gian xoá dấu vết. Sau đó để hợp thức hoá thời gian, Dung đã lấy xe đạp đi chơi ở nhà một số người trong xóm rồi mới quay về.

Hiện, CQ CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Thị Dung (SN 1963) về tội “Giết người” để tiếp tục làm rõ hành vi của thị.

Việt Dũng(CANA)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt