Người mẹ có con bị kim khâu lốp đóng ngập đầu nói gì?

Dư luận rất bàng hoàng về thông tin một cháu bé 40 ngày tuổi bị dùng kim may bao tải dài 10 cm đâm vào đỉnh đầu. Chiều 10/11, mẹ cháu bé là Nguyễn Thị Thanh cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ trả thù do ghen tuông.

Chị Nguyễn Thị Thanh thường trú xóm Tân Sơn, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên, cho biết, chị lấy chồng cách đây hơn chục năm và đã có một con gái. Do mâu thuẫn gia đình nên chị đã ly dị với chồng. Hai mẹ con chị Thanh sống hoàn toàn nhờ vào quán bán đồ ăn sáng của chị.
 
Những năm gần đây, con gái của chị bị bệnh về thần kinh nên chị rất muốn có thêm một đứa con nữa là nơi nương tựa cho hai mẹ con khi chị không còn khả năng lao động.

Cháu bé đã bú và ngủ được nhưng theo các bác sĩ thì vết đâm sẽ để lại di chứng về sau. 

Năm 2008, có một người tên là Lê Mạnh Hồng ở Đông Anh (Hà Nội) thầu xây dựng một số công trình ở xã Cúc Đường. Anh Hồng thường xuyên qua ăn sáng tại quán của chị Thanh.

Chị Thanh đã chủ động đề nghị "xin" anh một đứa con như mong muốn. Cuối tháng 9, chị sinh được bé trai kháu khỉnh và đặt tên cháu là Nguyễn Nhật Minh. Cùng thời điểm đó, anh Hồng hoàn thành công trình và chuyển đi nơi khác.

Gần trưa ngày 6/11, có người phụ nữ lạ mặt tự nhận tên là Duân, vợ anh Hồng đi cùng một người phụ nữ khác đến thăm chị và cháu bé. Sau thời gian trò chuyện, chị có mời hai người ở lại ăn cơm với gia đình và chạy đi mua thức ăn.

Lúc này trong nhà chỉ có chị Nguyễn Thị Hoài, là em gái của chị Thanh và hai người phụ nữ nọ. Lợi dụng tình huống đó, người phụ nữ tên Duân đã lén bế cháu bé về phía góc khuất và dùng kim nhọn đâm vào đầu cháu. Thấy cháu bé khóc và có máu chảy nhiều phía trán, chị Hoài đã giành lại cháu bé đồng thời hô hoán bố đẻ của mình cùng hàng xóm đến giữ hai người phụ nữ lạ mặt.

Cháu Nguyễn Nhật Minh cũng lập tức được đưa sang Trạm Y tế xã Cúc Đường để khám. Sau khi được sơ cứu tại Trạm Y tế Cúc Đường, cháu bé đã được chuyển xuống cấp cứu tại Bệnh Viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Đến 13h ngày 7/11/2009, cháu Nguyễn Nhật Minh được đưa đến  Khoa Chấn thương Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên để cấp cứu lấy đoạn kim loại nhọn cắm từ đỉnh đầu xuống não.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Nhật Minh, các bác sĩ của Khoa Chấn thương Bệnh Viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã cho chụp cắt lớp, hội chẩn và quyết định mổ cấp cứu cháu bé. Ca mổ do bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng chủ trì đã thành công. Các bác sĩ đã lấy từ trong hộp sọ của cháu Minh một cây kim nhọn (người dân thường dùng khâu bao bì) dài gần 10 cm.

Đến chiều 10/11, tình trạng sức khỏe của cháu bé tương đối ổn định, biết bú mẹ. Tuy nhiên do đoạn kim loại cắm vào vùng rìa thóp trước, ngập sâu vào trong đầu hơn 8 cm, xuyên qua một số vùng chức năng của não nên rất có thể sẽ để lại di chứng về sau.

Công an huyện Võ Nhai đã vào cuộc bắt giữ hai người phụ nữ trên để tiếp tục được điều tra, làm rõ.

                                                                                                                                  Theo VTC