Người làm đẹp cho đời.

Trong thời kỳ hiện nay, khi cuộc sống kinh tế đang ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của các cơ quan đơn vị, trường học và gia đình ngày càng được nâng cao. Anh Trần Đăng Thắng- một người chuyên xây dựng non bộ, ghép tranh đá. Các công trình của anh đã góp phần không nhỏ trong việc làm đẹp cho cuộc sống.

Đây là khu vườn cổ tích của trường Mầm non Thị Trấn- Đô Lương, người có công xây dựng nên khu vườn này là anh Trần Đăng Thắng. Nhờ có năng khiếu thẩm mỹ cùng đôi bàn tay tài hoa, khu vườn cổ tích được xây dựng trở nên sinh động. Để lột tả một khu vườn cổ tích với núi non cùng các loài vật khá đa dạng, anh Thắng đã đã cùng những người thợ phải miệt mài lao động sáng tạo trong suốt 3 tháng liền. Từ khu vườn cổ tích này đã giúp các cháu học sinh mầm non được vui chơi trong, gần gũi với cảnh vật thiên nhiên. Cô Nguyễn Thị Năm.- Hiệu trưởng trường mầm non Thị Trấn – Đô Lương nói: "Nhờ có ngân sách của Thị trấn và người thi công là anh Thắng tạo dựng nên khu vườn này mà chúng tôi đã góp phần giúp cho trẻ có hoạt động ngoài giờ lên lớp rất tốt". Sinh năm 1979, Trần Đăng Thắng vốn là người đam mê Hội hoạ từ nhỏ, lớn lên anh đã theo học chuyên ngành Mỹ Thuật tại trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật Vinh.

Một góc vườn cổ tích của trường mầm non Thị trấn do anh Thắng xây dựng.

Ra trường năm 2002, Trần Đăng Thắng làm giáo viên Mỹ thuật tại trường Tiểu học. Tranh thủ các ngày nghỉ ở trường, Thắng làm thêm nghề khắc ảnh đá, bia mộ, ảnh truyền thần, vẽ tranh sơn dầu. Những năm gần đây, trong xu thế phát triển chung của xã hội, nắm bắt được nhu cầu làm đẹp khuôn viên của các cơ quan, nhà trường và gia đình, Thắng đã chuyển sang nghề xây dựng non bộ và làm đẹp khuôn viên. Tính đến nay, Thắng đã làm được trên 300 công trình lớn nhỏ trong và ngoài huyện. Nhờ bàn tay tài hoa, từ những viên đá vô tri hay gạch vữa, xi măng đã trở thành những công trình văn hóa có ý nghĩa thiết thực với cuộc sống. Anh Trần Đăng Thắng – Gíao viên Mỹ Thuật trường Tiểu học Thịnh Sơn- Đô Lương cho biết: "Tôi đam mê nghề này là bởi đây là nghề làm đẹp cho xã hội…Thời gian tới tôi sẽ không ngừng đầu tư trí tuệ, sáng tạo ra nhiều tác phẩm cho xã hội…." . Nhờ đam mê với nghề, Trần Đăng Thắng đã làm đẹp không ít khuôn viên cho các hộ gia đình, công sở, trường học.

Anh Trần Đăng Thắng đang hoàn chỉnh hòn non bộ và bức tranh đá.

Cũng từ đây mà Thắng đã có được thu nhập từ nghề. Nhiều công trình mà Thắng nhận làm có giá trị lớn như vườn cổ tích Trường Mầm non Thị Trấn – Đô Lương với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng, vườn cổ tích Trường Mầm non Tràng Sơn, có công trình ở huyện Quỳ hợp với trị giá trên 400 triệu đồng và rất nhiều công trình khác trị giá hàng chục triệu đồng. Cũng từ những việc làm này, mà anh Trần Đăng Thắng đã tạo thêm việc là cho 8 lao động, trong đó thợ chuyên về Mỹ Thuật 4 người, thợ xây 4 người. Mỗi ngày công của thợ Mỹ Thuật được trả 300 ngàn đồng/ngày. Thợ xây 250 ngàn đồng/ ngày. Anh Trần Đăng Tân – Thợ xây nói: "Em thấy anh Thắng là một người rất tốt, em đã học được nhiều từ anh Thắng. Mỗi tháng anh trả tiền công 7 triệu đồng…". Làm đẹp khuôn viên cho các công sở, trường học, gia đình, Trần Đăng Thắng đã góp phần tích cực trong việc làm đẹp cảnh quan môi trường xã hội.


Vừa thoả mãn niềm đam mê của mình, vừa tạo thêm thu nhập cho bản thân mình và người lao động người. Tin rằng, với tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê anh Trần Đăng Thắng sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều công trình góp phần làm đẹp cho xã hội và làm đa dạng thêm sắc màu của cuộc sống cho cả hiện tại và tương lai.

Ngọc Phương