Người đẹp phố biển Đào Thị Hà được bà ngoại yêu chiều

(Baonghean.vn) – Tại cuộc thi Người đẹp phố biển được tổ chức vừa qua, thí sinh Đào Thị Hà (1997) đến từ Tân Sơn, Đô Lương đã xuất sắc giành được vương miện Người đẹp phố biển năm 2016. Đằng sau những hình ảnh đẹp, những bước đi tự tin trên sân khấu và ngôi cao nhất cuộc thi ‘Người đẹp phố biển’, Đào Thị Hà luôn nhõng nhẹo bà ngoại mỗi khi gần bên.

Đào Thị Hà sinh ra trong một gia đình có 5 chị em. 2 chị gái đầu đã lấy chồng, 1 em gái đang học lớp 10, và sau cùng có một cậu em út học lớp 3. Cha mẹ Hà là đại lý cung cấp phân bón cấp I ở xóm 9, xã Tân Sơn (Đô Lương).

Bố mẹ và bà ngoại của Hà đang xem lại album ảnh của cô con gái, cháu gái cưng.
Bố mẹ và bà ngoại của Hà đang xem lại album ảnh của cô con gái, cháu gái cưng.

Bố mẹ Hà, anh Đào Văn Đạo và chị Hồ Thị Châu cho biết: “Từ khi Hà bước vào cuộc thi Người đẹp phố biển, gia đình luôn theo dõi những tin tức, các bài báo viết về Hà, thường xuyên động viên, gọi điện và hỏi thăm, giúp em bình tĩnh, tự tin để bước vào những vòng tiếp theo”.

Đặc biệt, bà ngoại của Hà là cụ Hồ Thị Hiến, thường ngày bà sống chung với gia đình Hà, dù năm nay đã 80 tuổi nhưng vẫn rất quan tâm và theo dõi những chặng đường của cháu mình. Với Hà, bà ngoại là một trong những người thân mà cô gắn bó nhất và có nhiều ảnh hưởng nhất đến đời sống tâm hồn, bằng những câu chuyện cổ tích, lời ru thuở ấu thơ.

Đào Thị Hà cùng bà ngoại.
Đào Thị Hà cùng bà ngoại.

Ở bên bà ngoại, Hà luôn nhí nhảnh, trẻ con. Sở hữu chiều cao và thân hình đáng mơ ước, Hà còn được mọi người đánh giá là khá giống với diễn viên Tăng Thanh Hà. Ngoài vẻ bề ngoài khá dịu dàng, nhí nhảnh, cô còn tham gia các môn võ Karatedo để nâng cao sức khoẻ.

Nữ võ sinh Karatedo Đào Thị Hà.
Nữ võ sinh Karatedo Đào Thị Hà.

Ngay sau khi giành được giải cuộc thi Người đẹp phố biển, Hà đã ngay lập tức ra Hà Nội để tập luyện, bước vào cuộc thi chung khảo Hoa hậu Việt Nam. Cô chia sẻ: “Gia đình của em luôn là động lực để em tự tin vào các cuộc thi. Em sẽ cố gắng hết sức mình dù kết quả thế nào đi chăng nữa”.

Thuý Hằng

(Đài Đô Lương)