Người dân xã Yên Sơn bức xúc vì đường trở thành bãi rác thải

Hơn 4 năm nay, người dân xóm Yên Hương xã Yên Sơn rất bức xúc vì tuyến đường giao thông của xóm đoạn sát với Ngân hàng nông nghiệp trở thành bãi tập kết rác thải, rác vật liệu xây dựng và các phương tiện giao thông khiến người dân không còn đường để đi lại.

a2

Bãi tập kết vật liệu và rác thải để ngay giữa lòng đường dân sinh

Tuyến đường giao thông  của xóm Yên Hương xã Yên Sơn – đoạn sát với Ngân hàng Nông nghiệp và nối thông với QL7A trước đây có chiều dài khoảng 200 mét. Đây cũng là đường giáp ranh phân chia địa phận xã Yên Sơn và Thị trấn Đô lương. Năm 2007, với chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm đoạn đường này đã được đổ bê tông khang trang phục dân sinh và đi lại cho nhân dân trong xóm.

a1

Đường đi bỗng trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng và xe dừng đỗ

Tuy nhiên, từ năm 2015, đặc biệt là  kể  từ khi Thị trấn đầu tư chỉnh trang và làm mới đường giáp ranh thì đoạn đường này bị lãng quên và trở thành bãi rác phế thải. Ban đầu, đường bị các loại xe tải chiếm dụng làm nơi đậu đỗ qua đêm. Dần dần 1 số người dân thiếu ý thức mang rác ra tập kết ngay trên lòng đường. Lâu ngày không thấy ai xử lý thì họ ngang nhiên mang rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng ra đổ và biến đường thành bãi rác.

a3

Người dân xóm Yên Hương rất bức xúc vì đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết. Ảnh: Huy Khôi

Hiện nay những đống rác thải to và cao như thế này đã chặn hẳn lối đi lại của người dân khiến họ phải đi nhờ đường của Thị trấn. Bên cạnh đó, việc tồn tại bãi rác như thế này vừa làm mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường.

Trước tình trạng trên, người dân đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương, nhưng xã Yên Sơn chưa quan tâm giải quyết. Hiện nay, người dân xóm Yên Hương nói chung và các hộ dân trên tuyến đường rất bức xúc.

                                                                             Huy Khôi