Người dân Đô Lương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền và người dân huyện Đô Lương đang triển khai nghiêm túc các giải pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Tại xã Lam Sơn, sau hơn 1 tuần cách ly toàn xã hội, các điểm kinh doanh ăn uống, dịch vụ khác đều đã tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Riêng chợ vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân. Ghi nhận tại chợ Trung, xã Lam Sơn, các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, đường, sữa, mì gói, rau, quả, thịt…đều khá dồi dào, không xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi mua thực phẩm để dự trữ. Đặc biệt người dân đến chợ đều đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh.

22222

Tại chợ Trung Lam Sơn người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi chợ.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Tại xã Ngọc Sơn, cấp ủy, chính quyền và người dân đang triển khai nghiêm túc các giải pháp đúng với tinh thần cách ly xã hội để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Người dân khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn, cần thiết bởi những ngày qua, số ca nhiễm trong nước cũng như thế giới vẫn gia tăng. Chính quyền xã cũng đã khuyến khích các tổ chức, hội làm việc ở nhà, riêng Trung tâm một cửa vẫn làm việc bình thường, nhưng phải đảm bảo khoảng cách.

1111111

Trung tâm 1 cửa xã Ngọc Sơn vẫn làm việc bình thường nhưng luôn đảm bảo khoảng cách.

Ở xã Bồi Sơn, anh Hoàng Văn Đồng cũng như bao người dân trong xã đã làm quen với nếp sinh hoạt mới theo đúng tinh thần được nêu trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trẻ con, người già luôn ở trong nhà, chỉ khi có việc rất cần thiết mới ra đường. Đồng thời, hạn chế việc tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp. Nhiều hàng quán và khu di tích Quốc gia Đền quả Sơn cũng đã treo biển nghỉ chống dịch Covid- 19.

3333

Di tích lịch sử quốc gia đền Quả Sơn treo biển đóng cửa để phòng chống dịch Covid 19.

Nhìn chung, trên địa bàn huyện Đô Lương trong những ngày này khá vắng vẻ, mọi người dân đều thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16  của Thủ tướng Chính phủ, người dân đồng tình và tin tưởng vào các biện pháp của Chính phủ.

Bài và ảnh: Lê Hoàn