Người dân Đô Lương sống khác, nghĩ tích cực và hành động đẹp trong mùa dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19,  khiến nhiều người dân Đô Lương lo lắng, nhưng nhìn ở một khía cạnh khác, dịch bệnh cũng đem lại nhiều điều giá trị cho mỗi gia đình và xã hội, mà khi cuộc sống hối hả chúng ta không có thời gian để nhận ra. 

3333

Hội chữ Thập đỏ là cánh tay nối dài của lòng nhân ái.

Những ngày này, gia đình chị Trần Thị Nhật ở xóm 3 xã Đà Sơn đã có nhiều thay đổi, căn bếp của gia đình chị dường như đông đủ hơn, mỗi người một việc, cứ như thể ngày nào cũng là chủ nhật. Là hộ chuyên kinh doanh bánh chưng, mặc dù không bị cấm mở cửa, song lượng khách giảm nên chị cũng nghỉ quán. Nhưng với chị, đây cũng là dịp để chị dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và làm từ thiện. Để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 chị đã ủng hộ 50 kg gạo, 300 bát tô, 300 cái thìa tại điểm cách ly tập trung ở xã Đặng Sơn.

cccccc

Chị Trần Thị Nhật (áo đỏ) hỗ trợ gạo tại khu cách ly xã Đặng Sơn.

Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội, những câu chuyện tích cực, những việc làm đầy ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch covid cũng được nhiều tổ chức, cá nhân và đông đảo người dân Đô Lương chia sẻ. Với chị em phụ nữ xã Giang Sơn Tây cũng không ngoại lệ. Những ngày này, ngoài công việc gia đình các chị còn là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch covid,  các chị đã đóng góp hàng chục triệu đồng tiền mặt, rau, củ quả  và  tham gia nấu bữa cơm cho những người được cách ly tập trung ở xã Đặng Sơn. Với các chị, đây là dịp nhân lên tình yêu thương và sự sẻ chia trong cộng đồng.

2222222222222222222

Chị em phụ nữ xã Giang Sơn Tây quyên góp hỗ trợ rau của quả cho khu cách ly ở xã Đặng Sơn.

Tại trung tâm thị trấn Đô Lương, những con đường vốn dĩ đông đúc, hàng quán nhộn nhịp người ra vào, nay trở nên vắng vẻ, thanh bình. Ngay cả khu vực Chợ Trung tâm thương mại là điểm kinh doanh, buôn bán lớn nhất của huyện cũng không  nhộn nhịp như trước.

222222

Trung tâm thương mại hỗ trợ phòng chống dịch covid-19.

Nhưng có thể nói, đây cũng là dịp để các hộ gia đình, thay vì ra ngoài tụ tập bạn bè, ăn uống nhậu nhẹt, la cà quán xá… thì mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn, quan tâm đến người thân và dành nhiều thời gian cho bản thân. Đặc biệt, đây cũng là dịp để người dân thị trấn chung tay phòng chống, dịch covid,  người dân thị trấn đã tự nguyện đóng góp được 158 triệu đồng.  Ngoài ra, Thị trấn còn vận động chị em phụ nữ, đoàn thanh niên và Hội nông dân quyên góp hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong dịp này.

a4

Niềm vui của những người hết hạn cách ly, có sự chung tay của cán bộ, đảng viên và nhân dân Đô Lương.

 Có thể nói, những ngày chống dịch Covid 19, nhịp sống vốn ồn ào, náo nhiệt của người dân Đô Lương bỗng trở nên tĩnh lặng.  Nhưng đây cũng là khoảng lặng để mọi người sống chậm lại, suy nghĩ về những gì đã qua và đặt ra những dự định sắp tới. Góp phần đẩy lùi dịch covid 19 và xây dựng Đô Lương ngày càng phát triển hơn.

Lê Hoàn