Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Lựu thăm chị Hoàng Thị Hoa, người chăm lo phong trào hát dân ca.

Sáng ngày 7/7, Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Lựu – Giám đốc Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ thăm chị Hoàng Thị Hoa, người chăm lo phong trào hát dân ca.

33

Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Lựu – Giám đốc Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ động viên chị Hoàng Thị Hoa.

Chị Hoàng Thị Hoa sinh năm 1975 tại xã Giang Sơn Đông, khi sinh ra chị đã bị bệnh nằm liệt giường nhưng chị là người đam mê tiếng hát dân ca từ nhỏ. Trong suốt mấy chục năm qua, chị là người có công trong việc xây dựng phong trào tiếng hát dân ca ở xã Giang Sơn Đông.

Chị Hoa cũng là người xây dựng và làm chủ nhiệm CLB Dân ca của xã Giang Sơn Đông hàng chục năm nay. Hiện tại CLB Dân ca Giang Sơn Đông có trên 40 người tham gia từ các em nhỏ đến các cụ già 70 – 80 tuổi. Chị Hoa còn là người khởi xướng và tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam bằng đêm biểu diễn văn nghệ từ thiện.

22

Nghệ sỹ nhân dân Hồng Lựu tham gia sinh hoạt với CLB Dân ca, Ví dặm xã Giang Sơn Đông. Ảnh Hữu Hoàn

Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Lựu đã ghi nhận và trân trọng những đóng góp quý báu của chị Hoàng Thị Hoa, một người kém may mắn trong cuộc sống nhưng luôn luôn tràn ngập niềm đam mê tiếng hát Dân ca xứ Nghệ để truyền lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

11

Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Lựu chụp ảnh lưu niệm với CLB Dân ca Ví, dặm Giang Sơn Đông

Mặc dù nằm liệt giường nhưng chị Hoa còn sáng tác hàng chục bài hát Dân ca để ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi cuộc sống tươi đẹp.

Hữu Hoàn