Nghệ An: Vì cứu người, hai thí sinh không được dự thi

Một chuyện hy hữu đã xảy ra tại Hội đồng coi thi Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) trong buổi thi thứ hai – thi môn Sinh vật.
 
Chiều ngày 02/6/2009, trên đường đến địa điểm thi (Trường THPT Đô Lương 1), em Tăng Ngọc Dũng (số báo danh 160061 – phòng 3) và em Lữ Đức Quân (số báo danh 160295 – phòng 13) gặp người bị tai nạn. Hai em lao ngay vào việc cứu giúp họ. Khi gọi được xe đưa người bị nạn vào bệnh viện, hai em mới vội vàng lao ngay đến trường thi.
 

 
Kiểm tra trước khi vào phòng thi.
Ảnh minh hoạ: VNN

Vừa vào khỏi cổng trường thì trống báo giờ bắt đầu làm bài, nhưng lên cho đến phòng thi, đồng hồ đã báo 14 giờ 34 phút – hai em chậm mất 4 phút.
 
Chứng kiến cảnh hai em hớt hải chạy trên sân trường để đến phòng thi, lại biết lý do vì cứu người bị nạn mà hai em đến muộn, lãnh đạo Hội đồng coi thi, cán bộ thanh tra của Bộ, cán bộ thanh tra của Sở đã nhanh chóng hội ý và thống nhất cho hai em vào thi.

Nhưng một trong 4 giám thị của hai phòng thi số 3 và số 13 đã kiên quyết không cho hai em vào thi ! Đáng tiếc là ông Phan Bá Tiến (Chủ tịch Hội đồng coi thi), tuy đã được tập thể lãnh đạo Hội đồng và các cán bộ thanh tra giúp sức nhưng ông nghe theo ý kiến cứng nhắc của giám thị phòng thi nói trên. Và, hai em Dũng và Quân không được dự thi môn Sinh vật – đồng nghĩa với việc hai em sẽ bị hỏng thi trong kỳ thi này. 

 

Minh Đức

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt