Nghệ An: Nhiều biện pháp tiết kiệm điện

Sở Công thương tỉnh Nghệ An cho biết, trong 5 tháng qua toàn tỉnh đã tiết kiệm được 1 triệu KWh/ngày so với kế hoạch.
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hoà, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp thực hiện tiết kiệm điện.

%image_alt%
Ảnh minh họa

Công ty Điện lực Nghệ An tập trung tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn cho toàn dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Tổ chức cho trên 200 cơ sở sản xuất ký cam kết tiết kiệm điện giảm 2%/đơn vị có sản lượng điện tiêu thụ từ 300.000 kwh/năm trở lên; tư vấn sử dụng hợp lý về thời gian để tiết kiệm điện đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng…

Ngành điện luân chuyển những trạm biến áp trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện vùng phụ cận trước đây non tải, quá tải sang những địa bàn sử dụng phù hợp để chống tổn thất điện.

Để tiết kiệm điện có hiệu quả, tỉnh đã đề ra các giải pháp cụ thể đối với các cơ quan hành chính, sự nghiệp thực hiện tiết kiệm 10% điện năng tiêu thụ hàng ngày.

Riêng thành phố Vinh, đã áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm điện như: giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng tại các tuyến phố, quảng trường, công viên (trừ biển báo, đèn hiệu chỉ dẫn an toàn giao thông); vận động các đơn vị tăng cường sử dụng máy phát điện, các cơ sở sản xuất đổi mới công nghệ, sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện năng.

Nguồn TTXVN

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt