Nghệ An giải quyết vụ đùn đẩy tiếp nhận nhân tài

Sáng 19/10, tại phiên họp thường kỳ tháng 10, ông Phan Đình Trạc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An trực tiếp giao Sở Nội vụ hướng dẫn, làm thủ tục tiếp nhận và phân bổ đúng nơi công tác, đúng ngành nghề đã học đối với Phan Thị Cảnh.

Phan Thị Cảnh, 23 tuổi, trú tại xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Tháng 1/2009, nhận được tin tỉnh Nghệ An có chính sách thu hút nhân tài, Cảnh đã đến nộp hồ sơ tại Sở Nội vụ để xin làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Gần một tháng sau, Cảnh được Sở Nội vụ giới thiệu sang Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thuộc Sở Kế hoạch-Đầu tư Nghệ An.

Sau khi nộp hồ sơ và chờ một thời gian dài, khi Cảnh đến trung tâm này hỏi kết quả thì nhận được thông báo phải thi công chức, tuy nhiên, kỳ thi thi công chức đã được tổ chức trước đó 3 ngày.

Tiếp tục hỏi Sở Nội vụ, Cảnh được trả lời là trường hợp thuộc diện thu hút nhân tài thì không phải thi công chức.

Kết cục, đến nay, Cảnh vẫn chưa được đơn vị nào tiếp nhận.

Việc một số đơn vị trong tỉnh đùn đẩy, không chịu tiếp nhận Cảnh đã gây bức xúc cho dư luận xã hội, ảnh hưởng đến chính sách thu hút nhân tài mà tỉnh đã ban hành.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý những cán bộ có thái độ không nghiêm túc trong việc thực hiện chính sách này.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, những trường hợp giỏi như em Phan Thị Cảnh thì cho dù biên chế của đơn vị, địa phương đã đủ thì cũng cần phải tiếp nhận để tăng chất lượng đội ngũ công chức của tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)