Nghành Văn hóa khai mạc giải bóng đá nam nhi đồng năm 2014 với sự tham gia của 31/33 đội bóng nhi đồng.

 Sáng ngày 8/7/2014, tại sân vận động, nghành Văn hóa huyện Đô Lương đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá nam nhi đồng năm 2014.
Tham gia giải có 31 đội bóng đến từ các xã, Thị Trấn. Đây là giải bóng đá nam nhi đồng lần thứ 17 được huyện Đô Lương tổ chức. Giải năm nay có trên 300 vận động viên của 31 đội bóng ở lứa tuổi nhi đồng. Ngay sau lễ khai mạc các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi, các cầu thủ nhí đã thi đấu với tinh thần vô tư trung thực và nhiệt tình.


Giải bóng đá nam nhi đồng lần này được ban tổ chức thực hiện các quy định một cách chặt chẽ theo điều lệ từ lứa tuổi đến trang phục và kỷ luật thi đấu. Giải được tổ chức theo thể thức vòng loại trực tiếp chọn ra 4 đội vào vòng chung kết. Giải đấu thực sự là sân chơi bổ ích cho các cháu nhi đồng trong dịp hè để các em có điều kiện rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực và rèn luyện kỹ năng. Thông qua giải nhằm giúp cho nghành Văn hóa Đô Lương phát hiện những năng khiếu bóng đá để từ đó tập trung rèn luyện, bồi dưỡng kỹ thuật chiến thuật tham gia các giải đấu ở tỉnh. Sau 17 lần tham gia thi đấu giải bóng đá nam nhi đồng tỉnh Nghệ An đội tuyển bóng đá nhi dồng Đô Lương đã 8 lần lọt vào vòng chung kết, 3 lần đoạt cúp vô địch, 2 lần đoạt huy chương đồng.


Giải bóng đá nam nhi đồng huyện Đô Lương đã diễn ra sôi nổi thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Đây là hoạt động thể thao được tổ chức trong dịp hè năm 2014.
Hữu Hoàn.