Ngày làm việc thứ 2 HĐND huyện

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 HĐND huyện lần thứ 4 khóa XIX nhiệm kì 2016 – 2021, vào đầu chương trình làm việc Đại diện các tổ đã phát biểu tổng hợp ý kiến cả tri qua tiếp xúc trước kì họp, đa số ý kiến đều rất đồng tình với các báo cáo tại kì họp, cũng như những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2017.

HDND-chieu1

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Hữu Hoàn

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, các ý kiến băn khoăn lo ngại về thực trạng giá các loại đầu vào như phân bón, giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thú y còn rất cao, trong lúc các sản phẩm nông nghiệp lại quá rẻ gây thiệt hại kinh tế cho người nông dân. Huyện cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm như trung tâm thương mại, Công ty TNHH tấm lợp tổng hợp Nam Long, Xí nghiệp may mặc Minh Anh. Một số tuyến đường xuống cấp hoặc thi công dang dở ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, việc thi công các tuyến kênh mương thủy lợi thuộc dự án Jica một số đoạn còn bất cập, không phát huy tác dụng trong tưới tiêu và ảnh hưởng đến giao thông và sản xuất.

HD18

Bà Đặng Thị Minh Đại – Đại biểu xã Thái Sơn bày tỏ mong muốn lãnh đạo các ban, ngành nhận rõ trách nhiệm của mình trong việc trả l;ời các ý kiến của cử tri.

Các đại biểu mong muốn Nhà nước cần có các chính sách hỗ trợ xi măng cho các xã hai đầu huyện để thực hiện xây dựng nông thôn mới. Tình trạng khai thác cát sạn trên sông Lam gây sạt lở bờ sông và các công trình, làm hư hỏng các tuyến đường và ảnh hưởng đến môi trường; tình trạng ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi. Công tác quản lí vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được thường xuyên gây nên tình trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng. tỷ lệ người vi phạm chính sách dân số vẫn còn cao, công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyên sử dụng đất, công tác chính sách người có công vẫn còn chậm.

HD183

Ông Nguyễn Hữu Vân – Đại biểu Thị trấn đề xuất một số vấn đề trong phát triển kinh tế

Tình trạng tái lấn chiếm hành lang giao thông, lòng đường vỉa hè còn diễn ra thường xuyên chưa được xử lí kịp thời, xe quá khổ quá tải lưu thông là hư hỏng các tuyến đường còn nhiều. Nhiều ý kiến không đồng tình với việc giải trình, trả lời của lãnh đạo một số ngành. Khi trả lời các vấn đề còn mang tính chung chung, chưa cụ thể, xác đáng nguyện vọng cử tri. Lãnh đạo một số ngành vẫn chưa thực sự nhận rõ trách nhiệm đối với cử tri.

                      Ngọc Phương – Sỹ Bắc