Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Tổ chức đối thoại với cán bộ, giáo viên 4 huyện Tân Kỳ, Đô Lương, Thanh Chương và Anh Sơn

Chiều 12.1, tại huyện Đô Lương, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo ngành với cán bộ, nhà giáo, người lao động trên địa bàn các huyện Đô Lương, Tân Kỳ, Thanh Chương, Anh Sơn.  Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GDĐT; Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An. Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện. Về phía huyện Đô Lương có đồng chí Trần Văn Hiến Phó chủ tịch UBND huyện.

1

Hội nghị đối thoại giữa Sở giáo dục với cán bộ, nhà giáo các huyện.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, có 50 ý kiến góp ý bằng văn bản và nhiều ý kiến trực tiếp khác cũng như kiến nghị từ các cán bộ, giáo viên, người lao động xuất phát từ thực tiễn giáo dục địa phương. Trong đó, tập trung nhiều vào các vấn đề chính như: Công tác tổ chức bộ máy, công tác tổ chức cán bộ, giáo viên; giao chỉ tiêu tinh giản biên chế;

2

Các đại biểu tham dự hội nghị.

thực hiện các chế độ, chính sách cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; nâng cao chất lượng dạy học, đời sống cán bộ nhà giáo; điều động, thuyên chuyển giáo viên đầu năm học; công tác quản lý, đánh giá trong giáo dục; đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

4

Đại diện ngành giáo dục huyện Thanh Chương phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Sở GDĐT, các phòng chuyên môn, các cơ quan chức năng đã lần lượt giải đáp các ý kiến, băn khoăn, thắc mắc và kiến nghị, đề xuất của các nhà giáo, người lao động.

3

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Hoàng Phi

Kết luận hội nghị, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An – ghi nhận, tiếp thu ý kiến từ các cán bộ, giáo viên, người lao động và lãnh đạo các huyện Đô Lương, Tân Kỳ, Thanh Chương, Anh Sơn. Đồng thời nhấn mạnh sẽ nỗ lực và quyết tâm tranh thủ chỉ đạo của chính quyền các cấp, phối hợp ban, ngành, chức năng, từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và sẽ tham mưu cho tỉnh xây dựng những chính sách giúp cho việc thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở được thuận lợi và hiệu quả hơn. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của tỉnh nhà.

Lê Hoàn