Ngành giáo dục Đô Lương tổ chức hội thảo: “Đối mới phương pháp dạy học cấp Tiểu học”

Trong hai ngày 26 và 27/12/2013, ngành GD ĐT huyện Đô Lương tổ chức hội thảo đổi mới phương pháp dạy học cấp tiểu học. Tham dự có hiệu trưởng và giáo viên trường tiểu học 33 xã, thị trấn.

Thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp dạy học năm học 2013, ngành GD Đô Lương triển khai chủ trương đổi mới phương pháp dạy học theo chương trình công nghệ giáo dục tiếng Việt lớp 1 và mô hình tiểu học mới VNEN  đã bước đầu thu được kết quả làm tiền đề quan trọng cho sự phát  triển giáo dục tiểu học, phát triển một cách bền vững. Giúp cho đội ngũ giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp học sinh dễ học, dễ nhớ bài giảng và chủ động trong học tập. Hội thảo lần này nhằm mục đích truyền đạt những bài học kinh nghiệm thông qua đổi mới phương pháp dạy học  và thực tiễn ở các tiết học , phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin, tư liệu, cập nhật kiến thức, kỹ năng áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới, với tinh thần yêu trò và tâm huyết với nghề dạy học.

Ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó phòng GD&ĐT huyện Đô Lương phát biểu tại hội nghị.

Hội thảo đã thu hút 800 lượt cán bộ giáo viên của 35 trường tiểu học tham gia. Thông qua hội thảo giúp cho đội ngũ giáo viên các trường học tiếp thu phương pháp giảng dạy mới để triển khai ở các trường học trong năm học tới. Với mục tiêu xây dựng cấp học phát triển theo hướng toàn diện an toàn, bền vững và hiện đại. Việc áp dụng chương trình “Mô hình trường học mới” đã được thực hiện ở 3 trường tiểu học- Thị trấn, Xuân Sơn và Thượng Sơn từ lớp 1 đến lớp 4.


Theo kế hoạch của phòng giáo dục Đào tạo huyện Đô Lương trong năm học 2014-2015 sẽ triển khai ở 35 trường tiểu học trên địa bàn.

Hữu Hoàn