Ngành Giáo dục Đô Lương tổ chức hội khỏe phù đồng lần thứ XVII năm học 2015-2016.

Hướng tới ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, trong 2 ngày 7 và 8/11/2015, Ngành GD&ĐT huyện Đô Lương đã tổ chức hội khỏe phù đổng lần thứ XVII, năm học 2015-2016.

%image_alt%
%image_alt%

Hội khỏe phù đổng năm nay có sự tham gia hơn 1000 vận động viên là các em học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở đến từ 57 trường học trong toàn huyện. Các vận động viên sẽ thi đấu 8 nội dung đó là: Điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua và đẩy gậy. Thông qua hội khỏe phù đổng nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất góp phần phát triển toàn diện cho các em học sinh trong nhà trường. Đồng thời, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu thể thao để tham gia thi đấu các giải thể thao của ngành GD&ĐT ở tỉnh cũng như quốc gia. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu hấp dẫn giữa các đội tuyển, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Hoạt động thể dục, thể thao này được huyện Đô Lương tổ chức 2 năm 1 lần.

%image_alt%
%image_alt%
Trong những năm qua, công tác giáo dục thể chất luôn được các trường học trên địa bàn huyện quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, điều kiện dạy học cũng như đội ngũ giáo viên phụ trách bộ môn nên chất lượng dạy học ngày càng được nâng lên rõ rệt. Tại các Hội khỏe phù đồng cấp tỉnh, ngành GD&ĐT huyện Đô Lương luôn giành được thành tích cao. Hội khỏe Phù Đổng của ngành GD&ĐT huyện Đô Lương đã tạo khí thế thi đua học tập và rèn luyện sức khỏe dâng lên thầy, cô giáo nhân dịp kỷ niệm ngày 20/11.

Văn Đăng