Ngành giáo dục Đô Lương phấn đấu giữ vị trí top đầu của tỉnh

Sáng ngày 22/8/2019, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Ngọc Kim Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy.

a2

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trong năm học qua, ngành giáo dục Đô Lương tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiếp tục giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh. Trong đó, đã làm tốt công tác quy mô phát triển, huy động sỹ số, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập tiểu học đạt mức độ 3 và THCS đạt mức độ 2.

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Vận động đóng góp xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp đầu tư gần 100 tỷ đồng, xây dựng và  sửa chữa đưa vào sử dụng  175 phòng học, phòng chức năng và các công trình khác phục vụ cho việc dạy và học. Có thêm 6 trường đạt chuẩn quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn có  lên 70 trường, trong đó mức độ 1 có 48 trường và 22 trường đạt mức độ 2.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT xếp thứ 2 toàn tỉnh. Trong kỳ thi THPT quốc gia có nhiều em đạt điểm cao, có  16 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 97 em học sinh giỏi tỉnh và hàng trăm em đạt học sinh giỏi huyện, có 67 giáo viên có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi. Công tác khuyến học được đẩy mạnh góp phần động viên tích cực giáo viên và học sinh học tập tốt.

a3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Năm học mới 2019-2020, ngành giáo dục Đô Lương tập trung làm tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt,  duy trì phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tiểu học mức độ 3 và  giữ vững phổ cập THCS mức độ 2; có thêm 4 trường đạt chuẩn mức độ 1; 2 trường mức độ 2; giữ vững chất lượng đại trà và phát triển mũi nhọn đứng tốp đầu của tỉnh; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học.

a4

Hội nghị trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ngọc Kim Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học qua, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển giáo dục, coi trọng phát triển cả chất lượng mũi nhọn và chất lượng toàn diện, tiếp tục giữ vững tốp đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh, xứng đáng truyền thống quê hương Đô Lương hiếu học.

a5

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hữu Hoàn

Nhân dịp này, hội nghị đã tổ chức trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho 16 tập thể, trao bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019. Cty Vina Heso trao 1500 suất quà trị giá 900 triệu đồng cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2019 – 2020./..

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt