Ngân hàng chính sách xã hội Đô Lương phát huy hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội

Thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đô Lương đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác một cách có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

11

Ngân hàng chính sách giải ngân vốn vay cho các đối tượng vay vốn tại xã Giang Sơn Đông.

Ông Đào Danh Thường – xóm Xuân Thịnh, xã Giang Sơn Đông vay vốn 50 triệu từ ngân hàng chính sách Đô Lương hơn 1 năm nay. Từ nguồn vốn đó, ông đã mua 3 con bò để chăn nuôi. Lúc được giá ông lại bán và tiếp tục đầu tư vốn để phát triển chăn nuôi bò. Hiện nay, ông vừa bán được 4 con bò, còn lại 6 con bò sẽ tiếp tục bán. Nhờ vận dụng nguồn vốn xoay vòng, đến nay cuộc sống gia đình ông đã khấm khá hơn trước rất nhiều. Trung bình 1 năm ông có hơn 70 triệu tiền bán bò.

33

Từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội Đô Lương, ông Đào Danh Thường – xóm Xuân Thịnh, xã Giang Sơn Đông đã đầu tư chăn nuôi, cải thiện thu nhập.

Còn tại điểm giao dịch ở xã Giang Sơn Đông, anh Nguyễn Văn Núi cũng đang làm thủ tục vay vốn để đầu tư kinh doanh vận tải. Theo anh, việc vay vốn tại ngân hàng chính sách được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi và lãi suất thấp.

 Trong thời gian qua, tín dụng CSXH  Đô Lương đã không ngừng tăng lên, đáp ứng cơ bản nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đặc biệt là những vùng khó khăn như xã Giang Sơn. Tại xóm Nam Tân, xã Giang Sơn Đông đã có hơn 70 người vay vốn với số tiền trên 3 tỷ đồng. Trong đó, có 20 hộ sản xuất kinh doanh, còn lại là các hộ nghèo, cận nghèo, vay vốn sinh viên…. Trước đây, xóm Nam Tân xã Giang Sơn Đông có 16 hộ nghèo, sau khi sử dụng nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, nay giảm xuống chỉ còn 8 hộ.

55

Nhiều gia đình trên địa bàn xã Giang Sơn đã thoát nghèo và cận nghèo, vươn lên phát triển kinh tế nhờ nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội huyện Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng

Tính đến ngày 30/6/2020, tổng nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội Đô Lương đạt 572,56 tỷ đồng, tăng 38,48 tỷ đồng so với đầu năm. Toàn huyện có 299 tổ tiết kiệm vay vốn, trong đó có 286 tổ xếp loại hoạt động tốt, chiếm 95,7%. Nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội các hộ được vay vốn đã đầu tư kinh doanh có hiệu quả, sản xuất phát triển, cuộc sống được cải thiện và thoát nghèo bền vững.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt