Nga: Đánh bom liều chết khiến ít nhất 160 người thương vong

Cơ quan an ninh Nga cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 138 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ngày 17/8 tại nước Cộng hòa Ingushetia, miền nam Liên bang Nga.

Cảnh hoang tàn sau vụ đánh bom liều chết tại (Ảnh AFP)
Cảnh hoang tàn sau vụ đánh bom liều chết tại Ingushetia. (Ảnh AFP)

Cánh sát Nga cho biết một chiếc xe tải chở 20 kg thuốc nổ đã nổ tung tại một trạm cảnh sát ở thành phố Nazran, khiến trụ sở tòa nhà cảnh sát bị bốc cháy các tòa nhà gần đó bị hư hỏng nặng nề.

Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua ở Ingushetia, nằm sát Chechnya, khiến tình hình tại khu vực bắc Caucasus càng thêm bất ổn sau hàng loạt vụ nổ súng, đánh bom và vụ tấn công khác nhằm vào cảnh sát và quan chức chính phủ. Trong vòng 15 năm vừa qua, các phần tử ly khai tại Chechnya đã ngày càng tăng cường hoạt động bạo lực sang các khu vực xung quanh.

Tháng 6 vừa qua, ông Yunus-Bek Yevkurov, tổng thống Ingushetia, đã bị thương nặng trong một vụ đánh bom tự sát và hiện vẫn chưa trở lại làm việc.

Trong một tuyên bố thông qua người phát ngôn, ông Yevkurov khẳng định, vụ tấn công này là do phiến quân Hồi giáo gây nên nhằm trả thù cho các cuộc truy quét gần đây tại khu vực dọc đường biên giới Chechnya và Ingushetia.

“Mục đích của cuộc tấn công là làm bất ổn tình hình tại khu vực và gieo rắc nỗi sợ hãi trong nhân dân”, ông Yevkurov nói.

(Theo AFP, BBC, RIA Novosti)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt