Nên ngâm khoai tây vào nước trước khi rán

Chỉ đơn giản là ngâm khoai tây vào nước trước khi đem rán, bạn đã giảm đáng kể chất acrylamide – hóa chất có tiềm năng gây ung thư, sinh ra trong thực phẩm đun ở nhiệt độ cao, các nhà khoa học Anh tuyên bố.

Acrylamide được tạo ra khi đun thực phẩm giàu tinh bột ở nhiệt độ 1200c như khi rán nướng.

Một nhóm nghiên cứu người Anh đã phát hiện thấy việc rửa các miếng khoai tây ngâm chúng 30 phút trong nước hoặc ngâm chúng trong 2giờ có thể làm giảm sự tạo thành acrylamide twong ứng là 23%, 38% và 48%.

Kết quả được đo khi các miếng khoai tây chín có màu vàng nhạt. tuy nhiên người ta không rõ có thể đạt được kết quả này nếu rán chín chúng đến màu nâu sẫm hay không.

Theo Báo Nghệ An