Nam sinh đánh gục thầy trên bục giảng có thể bị đuổi học

“Nếu lỗi nhẹ thì Sở yêu cầu Phòng Giáo dục và nhà trường mời phụ huynh đến làm cam kết giáo dục, hạ hạnh kiểm năm học; còn nếu nặng sẽ có quyết định đuổi học em học sinh này”, ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết.
 

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, sau khi Phòng Giáo dục huyện Châu Thành báo cáo về Sở, Sở đã cử ngay một đoàn thanh tra xuống tận trường để làm rõ hành vi của học sinh Nguyễn Hồng Tín (lớp 7A8, Trường THCS An Châu).

 

Ông Bình cho biết, qua báo cáo ban đầu, chiều ngày 12/1, trong giờ dạy Ngữ văn, thấy em Nguyễn Hồng Tín đánh cờ carô trong lớp, thầy giáo Cao Hữu Phục đã nhắc nhở Tín không được đánh cờ nữa mà chú tâm vào nghe giảng bài. Tuy nhiên thầy Phục nhắc nhiều lần Tín vẫn không nghe, thầy Phục cho mời thầy Tổng phụ trách đội vào lớp gọi Tín ra ngoài. 

 

Dùng dằng nhiều lần, Tín liền đi ra ngoài, nhưng vừa lên  tới bục giảng thì Tín rút dây nịt đánh thầy Phục, sau đó lao vào đánh tới tấp khiến thầy Phục gục xuống ngay trên bục giảng. Vì sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai ngăn kịp hành động của Tín.

 

Trao đổi với PV Dân trí chiều 17/1, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, do Tín là một học sinh cá biệt nên vụ việc sẽ được xử lý phù hợp. “Nếu lỗi nhẹ thì Sở yêu cầu Phòng Giáo dục và nhà trường mời phụ huynh đến làm cam kết giáo dục, hạ hạnh kiểm năm học; còn nếu nặng sẽ có quyết định đuổi học em học sinh này”.

 

Còn về hành vi của em Tín, theo Công an thị trấn An Châu, do Tín chưa đủ tuổi nên chỉ xem xét xử lý về mặt hành chính.  

Theo Dantri