Năm học 2015-2016, Trung tâm GDTX đào tạo nghề miễn phí cho 400 học sinh

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động phục vụ cho các khu công nghiệp trong và ngoài nước, năm học 2015-2016, Trung tâm GDTX đã phối hợp với các trường Cao đẳng và Trung cấp đào tạo nghề miễn phí cho 400 học sinh.

Các nghề hiện nay đang được Trung tâm tổ chức đào tạo như: Điện công nghiệp, may thời trang, điện lạnh và điều hòa không khí, sửa chữa ô tô, công nghệ hàn, chế biến món ăn, lắp ráp và sửa chữa máy tính. Tại Trung tâm GDTX hiện nay đang đào tạo 8 lớp dạy nghề với 400 học sinh tham gia. Trung tâm đã phối hợp với trường Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ Vinh, trường Cao đẳng nghề kỹ thuật số 4 Bộ quốc phòng và trường Trung cấp công nghệ truyền thông Vinh. Việc đào tạo nghề tại Trung tâm GDTX huyện Đô Lương hoàn toàn miễn phí, sau khi tốt nghiệp các em học sinh vừa được cấp bằng tốt nghiệp THPT và bằng Trung cấp nghề để vào làm việc tại các khu công nghiệp. Để nâng cao chất lượng đào tạo, Trung tâm đã phối hợp với đơn vị đào tạo để vừa dạy lý thuyết và thực hành tại chỗ, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên.

%image_alt%
Lớp công nghệ hàn
%image_alt%
Lớp sửa chữa ô tô
%image_alt%
Lớp chế biến món ăn
%image_alt%
Lớp may thời trang

Việc đào tạo nghề tại Trung tâm GDTX đang tạo ra cơ hội cho các em học sinh có nhu cầu đào tạo nghề miễn phí nhằm đap ứng yêu cầu giải quyết việc làm hiện nay.

Hữu Hoàn