Năm 2010: gắn “hộp đen” cho xe khách

Ghi nhận lộ trình và hoạt động của xe khách, xe chở hàng hóa tải trọng từ 10 tấn trở lên bằng thiết bị giám sát hành trình là một trong những nội dung của dự thảo nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô đã được Bộ Giao thông vận tải trình Chính phủ.

Lộ trình gắn “hộp đen” sẽ bắt đầu từ 1-7-2010 đối với xe chở khách theo tuyến cố định có cự ly từ 500km trở lên, xe chở khách du lịch, xe chở hàng hóa bằng container; áp dụng từ ngày 1-1-2011 đối với xe chở khách trên tuyến cố định có cự ly trên 300km, xe buýt, xe chở khách hợp đồng. Các loại xe khác có quy định lắp thiết bị này sẽ thực hiện gắn thiết bị giám sát hành trình từ ngày 1-7-2011.

Một điểm đáng chú ý khác của dự thảo nghị định là việc quản lý kinh doanh xe khách theo tuyến cố định. Cơ quan quản lý tuyến (các sở giao thông vận tải) sẽ quyết định tăng doanh nghiệp hoạt động trên tuyến khi có hệ số có khách (xuất phát tại bến) bình quân trên tuyến đạt hơn 50%, tăng số phương tiện của doanh nghiệp đang hoạt động khi có hệ số có khách (xuất phát tại bến) bình quân trên tuyến của doanh nghiệp đạt hơn 50%.

TUẤN PHÙNG (TT)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt