Mỹ: Xôn xao về “chiếc áo 11/9”

Một nhóm 15 em học sinh Mỹ – Ả rập tại trường trung học Edsel Ford, thuộc bang Michigan, Mỹ vừa bị ban giám hiệu và các nhà giáo dục “sạc một trận”, sau khi họ “diện” chiếc áo đồng phục gợi nhớ tới vụ khủng bố 11/9.

Chiếc áo gợi nhớ tới vụ khủng bố 11/9. Ảnh: jihadwatch

Phía sau của chiếc áo gây tranh cãi có in hình chữ số 11 với những ô cửa sổ, khiến nhiều người liên tưởng tới toà Tháp Trung tâm Thương mại Thế giới.

Ngay bên cạnh đó là một con lôi điểu đang sải cánh tiến thẳng tới toà tháp. Phía dưới hình ảnh là dòng chữ: “Ngươi không thể hạ bệ chúng ta”.

“Toàn bộ các chi tiết thiết kế trên mẫu áo này đều khiến chúng ta liên tưởng tới thảm kịch 11/9. Và tất nhiên, sự hồi tưởng đó đều khiến giáo viên và học sinh trường chúng tôi cảm thấy đau lòng”, ông Hassane Jaafar – hiệu trưởng trường Edsel Ford cho biết.

Được biết, 15 học sinh đã cùng “diện” chiếc áo này tới trường vào hôm thứ Hai vừa qua. Ngay sau đó, họ bị gọi tới văn phòng hiệu trưởng để … “nói chuyện”.

“Sau khi hỏi chuyện các em, tôi biết chắc rằng chúng không hề có ý xấu. Đơn giản là các cô cậu này muốn khoe khoang với các bạn cùng lớp”, ông Jaafar nói.

Hiện, những chiếc áo này đã bị tịch thu. Thầy hiệu trưởng sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh, trước khi quyết định hình thức kỷ luật.

Theo TPO