Mỹ Sơn : Hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 19/12, Đoàn công tác của  tỉnh Nghệ an đã thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Sơn do đồng chí Nguyễn Văn Lập, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn. Về phía huyện Đô Lương tham dự có đồng chí Lê Minh Giang phó Bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV, đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện. 

3

Mỹ Sơn : Hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Là một xã khó khăn của huyện Đô Lương, xuất phát điểm thấp. Nhưng trong những năm quá xã Mỹ Sơn luôn phấn đấu đạt được nhiều kết quả trong xây dựng NTM.  Trong quá trình xây dựng NTM, xã đã huy động được trên 247 tỷ đồng, trong đó nhân dân đầu tư và  đóng góp trên 141 tỷ đồng, hiến hàng ngàn m2 đất.

4

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Hiện nay, 100% đường trục xã, và trên 70% đường trục xóm, liên xóm, đường ngõ xóm được rải nhựa và đổ bê tông; Các công trình thủy lợi đảm bảo tưới tiêu cho 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp; 100% số hộ được sử dụng điện an toàn; Xuất hiện nhiều mô hình phát triển chăn nuôi, trồng rừng  góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của xã Mỹ Sơn đạt 33 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 5%.

1

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất trường mầm non Mỹ Sơn.

Lĩnh vực văn hoá – xã hội, môi trường được quan tâm chú trọng,  có 3 trường học đều được công nhận Trường chuẩn quốc gia; Trên 85% người dân tham gia BHYT;  100% số xóm và 80% gia đình được công nhận văn hoá, Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

2

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất nhà văn hoá. Ảnh: Lê Hoàn

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định đã tập trung thảo luận, cho ý kiến tham gia vào báo cáo thẩm định các tiêu chí nông thôn mới mà xã đã đạt được, đồng thời đề nghị xã Mỹ Sơn, để về đích xã NTM trong năm 2019, Mỹ Sơn cần tiếp tục củng cố, nâng cao tính bền vững của các tiêu chí NTM, nhất là các tiêu chí do người dân thực hiện. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sân vận động xã, chỉnh trang khuôn viên trạm y tế, và các tuyến đường giao thông đang thi công. Đặc biệt tuyên truyền người nâng giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp.

Lê Hoàn