Mỹ Sơn đón nhận xã đạt chuẩn y tế, trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và khai mạc Đại hội TDTT

Xã Mỹ Sơn vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Quốc gia về  y tế, trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ 8 năm 2017. Về dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện và đông đảo nhân dân.

mysondonbang1

Nhân dân, cán bộ, giáo viên trường mầm non Mỹ Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ảnh: Hoàng Phi

mysondonbang

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Hoàng Phi

Mỹ Sơn là xã xa trung tâm điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực của nhân dân, trong nhiều năm qua cấp ủy, chính quyền đã quan tâm, đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Riêng trạm y tế đã đầu tư trên 5 tỷ đồng để xây dựng mới nhà làm việc và 5 phòng chức năng trạm y tế và đầu tư 170 triệu đồng mua sắm trang thiết bị, phương tiện y tế  để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Trạm hiện có 1 bác sỹ, 3 y sỹ và 10 nhân viên y tế xóm, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 75% và bình quân người đến khám chữa bệnh đạt trên 6.900 lượt người/năm.

mysondonbang2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng xã Mỹ Sơn. Ảnh: Hoàng Phi

Năm 2017, trạm được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Để xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I, bằng mọi nguồn lực huy động và xã hội hóa, xã Mỹ sơn cũng đã đầu tư trên 15 tỷ đồng để  xây dựng mới 15 phòng học cao tầng, 10 phòng chức năng kiên cố, tu sửa 2 bếp ăn bán trú khang trang và 4 phòng chức năng cụm 2. Nhân dân đã đóng góp gần 300 triệu đồng để mua sắm đầy đủ đồ dùng dạy học cho các cháu. Đến nay, trường Mầm non Mỹ sơn có cơ sở khang trang, diện tích khuôn viên trên 9000 m2, với 12 nhóm lớp, 12 phòng học và 14 phòng chức năng. Trường có 33 cán bộ giáo viên, trong đó có16 giáo viên có trình độ đại học,  10 cao đẳng. Tỷ lệ bé khỏe bé ngoan, bé chuyên cần đạt từ 88-98%.

mysondonbang3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho xã Mỹ Sơn. Ảnh: Hoàng Phi

Được sự ủy quyền của cấp trên, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế và bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn mức độ I

mysondonbang4

Các xóm diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội TDTT. Ảnh: Hoàng Phi

Cũng trong dịp này, xã Mỹ sơn khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ 8/2017. Đại hội sẽ diễn ra trong thời gian 15 ngày với 6 bộ môn, 14 nội dung thi đấu và có gần 500 vận động viên đến từ 10 xóm, bao gồm: bóng đá, bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, điền kinh và môn cờ tướng. Tại lễ khai mạc, toàn thể đại biểu và nhân dân đã được nghe thư kêu gọi toàn dân tập thể dục của chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng và màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh, võ vovinam và đồng diễn thể dục các các cụ người cao tuổi và học sinh xã Mỹ Sơn.

Huy Khôi